Thứ Năm , 01:23, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Bí mật của các cặp đôi hạnh phúc

Ông Vivian Balakrishnan nói rằng: 'Các con cần cảm giác an toàn tuyệt đối khi biết rằng cha mẹ chúng yêu nhau'.

1. Luôn níu giữ hôn nhân vì con cái

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan vừa tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày cưới và nói về cuộc hôn nhân của mình, ông từng chia sẻ: "4 đứa con, 2 đứa cháu sau này - đây là ý nghĩa thực sự của hạnh phúc".

Nhân sự kiện này, ông Vivian Balakrishnan đã chia sẻ một đoạn video phần phát biểu của ông trong đám cưới con gái Natalie cách đây 3 năm. Ông bắt đầu bằng câu: "Kết hôn, hay đúng hơn là lựa chọn vợ/chồng có lẽ là quyết định quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. Nó có thể là nguồn hạnh phúc tuyệt vời hoặc ngược lại".

Tổ ấm được ngưỡng mộ của Bộ trưởng Ngoại giao Singapore.

Ngoại trưởng cũng tiết lộ lời khuyên mà vợ ông, Joy, đã một lần nói với ông: "Cô ấy bảo tôi món quà quan trọng nhất mà tôi có thể cho con là yêu mẹ của chúng. Nghe có vẻ buồn cười nhưng khi bạn nghĩ về nó, các con cần cảm giác an toàn tuyệt đối khi biết rằng cha mẹ chúng yêu thương nhau... Các con cần hình mẫu là cha mẹ yêu nhau và cam kết gắn bó suốt đời".

2. Không bao giờ đi ngủ khi đang giận nhau

Đó là bí quyết của Yonaton và Aviyah, cặp đôi yêu nhau từ năm lớp 7. Cha mẹ của Aviyah và Yonaton Atkin là bạn thân. Mẹ của cả hai lại mang thai gần nhau. Một thời gian ngắn sau khi sinh, các bà mẹ đã giới thiệu con của mình cho nhau. Aviyah và Yonaton bé nhỏ rất thích chơi với nhau, để rồi 20 năm sau họ chính thức làm vợ, làm chồng.

Ngay sau khi đám cưới của họ diễn ra, Aviyah phát hiện mình có thai. Đối với vợ chồng Aviyah và Yonaton, sự ra đời của cậu con trai là một điều tuyệt vời đi cùng thách thức lớn. "Cả hai chúng tôi còn rất trẻ và có những sai lầm. Có rất nhiều sức ép nhưng tôi nghĩ rằng mục tiêu chung của chúng tôi là đều muốn điều tốt nhất cho con", người mẹ trẻ nói.

Cặp vợ chồng hiện tại rất hạnh phúc.

Yonaton và Aviyah luôn luôn cố gắng tuân theo một quy tắc đơn giản: "Không bao giờ đi ngủ khi đang giận nhau". Lời khuyên này có thể không còn mới nhưng nó đảm bảo cho một mối quan hệ ngập tràn yêu thương. Giống như một chiếc áo T-shirt trắng trong tủ đồ của bạn, nó không bao giờ là lỗi thời. Hãy chỉ đi ngủ khi các bạn đã thảo luận xong về những vấn đề của mình. Quy tắc này là tất cả những gì giữ cho mối quan hệ của Aviyah và Yonaton tốt đẹp trong suốt những năm tháng bên nhau.

Nếu bạn làm theo nó, bạn sẽ học được cách giải quyết vấn đề của hai người, chứ không phải là bỏ qua chúng hoặc "chiến tranh" vì chúng. Chia sẻ những khúc mắc với người thân sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn suy nghĩ và cảm xúc của nhau cũng như tăng cường mối quan hệ. Tất nhiên, đôi khi, giả vờ không có chuyện gì xảy ra lại dễ dàng hơn nhiều nhưng nếu phần lớn thời gian làm như vậy chỉ có thể dẫn đến kết quả tồi tệ. Các vấn đề sẽ luôn luôn tồn tại, nhưng cùng nhau giải quyết chúng sẽ tốt hơn cả.

Tôn trọng không gian riêng của vợ/chồng

Ít ai biết rằng chìa khóa để giữ gìn hạnh phúc gia đình và duy trì quan hệ hôn nhân bền vững của vợ chồng hoàng tử Nhật Bản Akishino (em trai thái tử Naruhito) và công nương Kiko lại là không nhất thiết phải chia sẻ tất tần tật mọi thứ.

Vợ chồng hoàng tử Nhật Bản chia sẻ họ đã có các mẩu đối thoại về suy nghĩ của cả hai, từ chuyện gặp gỡ, đám cưới đến con cái. Họ quen nhau trong một hiệu sách vào tháng 5/1985 và một năm sau, hoàng tử đã cầu hôn vợ tương lai của mình lúc cả hai đang đứng đợi tại một trụ đèn giao thông.

Trải lòng về cuộc hôn nhân 25 năm, hoàng tử nói rằng thỉnh thoảng vợ chồng họ cũng cãi nhau như bao cặp đôi khác. “Thiệt tình cũng đáng thất vọng khi tôi ít nói với vợ những lời ngọt ngào như: “Vợ à, anh biết ơn em nhiều” - báo Mỹ The Wall Street Journal dẫn lời hoàng tử Nhật bày tỏ với vợ. Hoàng tử nói rằng nếu phải cho điểm vợ, ông chấm bà ở mức “hài lòng”.

Cả hai cũng rất trân trọng những khoảnh khắc gia đình. Hoàng tử Nhật cho biết ông đã rất hạnh phúc khi nhận được thiệp chúc mừng nhân Ngày của Cha từ con gái là công chúa Mako, hiện đang học tập tại Anh. “Thông thường, hai cha con chỉ trao đổi dăm câu qua e-mail. Vì vậy, tấm thiệp làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc chất ngất” - hoàng tử chia sẻ.

Theo GĐ&XH

Tin Liên quan

Tags : gia đình hạnh phúc cặp đôi

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất