Thứ Năm , 17:58, Ngày 17/10/2019

Gia đình và pháp luật

Bị hại tố bị cáo giết người, cung cấp video clip bằng chứng tại tòa

Sáng 10/4/2018, TAND quận 12 (TP.HCM) xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích”. Tại phiên tòa, bị hại cung cấp video clip tố cáo hành vi giết người của bị cáo chứ không phải cố ý gây tích như cáo trạng.

Theo đó, từ mâu thuẫn hàng xóm (hai nhà cách nhau 20m cùng con hẻm), vào lúc 23h ngày 3/7/2017 ông Trần Xuân Hòa (ngụ tại phường Tân Thới Hiệp, quận 12) dùng cây sắt nhọn dài 143cm tấn công chị Võ Thị Hồng Nhung. Tỷ lệ thương tật của chị Nhung theo kết quả giám định là 9% với năm vết thương gồm ba vết đâm ngay ngực hướng vào tim, hai vết đâm từ sau lưng cũng hướng vào tim.

Thương tích mà ông Trần Xuân gây ra đối với bà Võ Thị Hồng Nhung vào ngày 3/7/2017.

VKSND quận 12 truy tố ông Hòa tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 1 Điều 104 BLHS cũ năm 1999 và đề nghị tuyên xử bị cáo từ 9 tháng đến 10 tháng tù. Tại phần cuối phiên tòa sáng nay ngày 10.4, luật sư bảo vệ quyền lợi cho chị Nhung bất ngờ thông báo với HĐXX là bị hại nộp chứng cứ là video clip trích ra từ camera của khu phố trong đó có diễn biến sự việc phù hợp với tố cáo của chị Nhung. Trước đó, chị Nhung tố cáo ông Hòa cố ý giết chị chứ không phải chỉ gây thương tích.

Nội dung video clip chị Nhung cung cấp tại tòa là một đoạn ghi hình trong đó thể hiện người đàn ông dùng cây chỉa đâm liên tiếp vào ngực người phụ nữ khi người này đã té ngã xuống đất. Khi người phụ nữ này cố bò chạy thì bị đâm tiếp sau lưng.

Trước chứng cứ bất ngờ này, HĐXX đã ngừng phiên tòa để tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung nhằm xem xét nội dung video clip.

* Video clip bằng chứng chị Nhung cung cấp:

Trao đổi nhanh sau phiên tòa, Luật sư Trần Đình Dũng (người bảo vệ quyền lợi cho chị Nhung) cho biết, cơ quan tiến hành tố tụng cần đánh giá đoạn clip theo trình tự tố tụng hình sự và Tòa án trả hồ sơ cũng để nhằm mục đích đánh giá chứng cứ về nội dung clip.

Trao đổi với PV, Luật sư Nguyễn Đức Nhuần (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng việc hung thủ đâm thẳng vào ngực nhiều nhát liên tục, vị trí gần tim có thể dẫn đến chết người nhanh chóng, trong khi người phụ nữ không có gì tự vệ mà đã ngã ngửa ra giữa đất nhưng đối tượng vẫn không buông tha, thể hiện sự hung hãn cô đồ. Cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm khắc với các tình tiết hung ác này.

Theo Tiêu Dùng

Tin Liên quan

Tags : giết người gây thương tích bằng chứng

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất