Thứ Năm , 10:08, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Bình Định: Học sinh giỏi quốc gia treo cổ tự tử tại nhà riêng

Đây là học sinh của trường THPT Lê Qúy Đôn (Bình Định), sự việc thương tâm này xảy ra khiến thầy cô và bạn bè rất bàng hoàng.

Nam học sinh treo cổ tự tử tại nhà riêng tên là V.N.T.T hiện là học sinh lớp 11 chuyên Anh, trường THPT Lê Qúy Đôn.

Cha mẹ em T là người trực tiếp phát hiện ra vụ việc trên. Theo lời kể của họ thì sáng ngày 8/5 khi đi ăn sáng về thì họ phát hiện ra con trai mình đã treo cổ tự tử tại nhà riêng trên đường Lê Thánh Tông, Tp Quy Nhơn.

Trường THPT Lê Qúy Đôn nơi em T theo học.

Trường THPT Lê Qúy Đôn nơi em T theo học.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, phía gia đình đã gọi cấp cứu, bác sĩ cũng xác nhận nạn nhân đã tử vong do treo cổ.

Theo cô Chế Thị Hồng Thoa, giáo viên môn Tiếng Anh của lớp mà em T đang theo học đồng thời cũng là giáo viên chủ nhiệm lớp thì em T là một học sinh có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Em đã đoạt hàng loạt giải thưởng như: Huy chương vang Olympic 30/4, giải nhất cuộc thi tiếng Anh trên Internet lớp 11 và giải khuyến khích học sinh giỏi cấp quốc gia.

Với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ như vậy nhưng em T không hề tỏ ra kiêu căng, mặt khác em sống rất hòa đồng với các bạn, cũng tham gia nhiệt tình các phong trào ngoại khóa của trường lớp.

Liên hệ với ông Phan Thanh Liêm - phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho biết: “Chúng tôi sẽ cử cán bộ xuống trường điều tra để làm rõ sự việc”.

Hiện nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của em T đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguyên nhân khiến T tự tử vẫn đang được điều tra làm rõ.

Nguyên nhân khiến T tự tử vẫn đang được điều tra làm rõ.

Được biết đây không phải là vụ việc đầu tiên học sinh Thpt tự tử trên cả nước. Tháng 12/2015 tại Bình Phước đã xảy ra vụ việc tương tự đó là em học sinh lớp 11 nhảy xuống đập nước tự tử vì kết quả học tập không đáp ứng được nguyện vọng của bố mẹ. Nạn nhân là em Đặng Thị Thùy Trang (16 tuổi) học tại Thpt Đồng Xoài tỉnh Bình Phước. Trước khi tự kết liễu cuộc sống của mình em có để lại 2 bức thư, trong đó có nói rõ nguyên nhân của sự việc là do thành tích học tập không tốt.

Theo GĐVN

Tin Liên quan

Tags : học sinh tự tử học sinh giỏi

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất