Thứ Hai , 03:09, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

Bếp ăn tại Bệnh viện Mắt Trung ương không đảm bảo ATVSTP?

Các nhân viên phục vụ đồ ăn chín tại bếp ăn trong khuôn viên Bệnh viện Mắt Trung ương không tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ghi nhận của PV (thời điểm tháng 4/2019) tại bếp ăn nằm trong khuôn viên của Bệnh viện Mắt Trung ương (địa chỉ số 85 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xảy ra tình trạng nhân viên phục vụ quầy bán cơm và thực phẩm chín bỏ qua các quy định hiện hành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) như không đeo găng tay, đội mũ, đeo khẩu trang trong quá trình lấy thức ăn đã được chế biến chín bán cho bệnh nhân và người nhà của họ.

Nhân viên bếp ăn dùng tay bốc thực ăn trần.

Theo đó trong suốt quá trình tiếp xúc trực tiếp với thức ăn chín, bán cho khách hàng, các nhân viên phục vụ tại nhà ăn nằm trong khuôn viên của Bệnh viện Mắt Trung ương bỏ qua toàn bộ các quy định về ATVSTP, dùng tay trần lấy đồ ăn đã chế biến chín cho bệnh nhân, khách hàng theo quy định.

Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi liệu bếp ăn này đã được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, cũng như đã đủ điều kiện hoạt động theo quy định?

Thực trạng diễn ra tại nhà ăn nằm trong khuôn viên Bệnh viện Mắt Trung ương có dấu hiệu không đảm bảo quy định về ATVSTP theo nội dung tại điều 9 Nghị định số 115/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, không chỉ gây mất vệ sinh, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ gây ra các căn bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng.

Nhân viên bếp ăn không mang khẩu trang.

Đáng nói tình trạng đáng ngại về công tác ATVSTP diễn ra  một môi trường đòi hỏi rất cao như Bệnh viện Mắt Trung ương trên thực tế đã tồn tại trong suốt thời gian dài nhưng không được chấn chỉnh, khắc phục.

Để có thêm thông tin đa chiều, khách quan, PV đã đặt lịch làm việc kèm nội dung cụ thể đến Bệnh viện Mắt Trung ương. Tuy nhiên thay vì tiếp nhận thông tin một cách cầu thị, ý kiến phản ánh từ báo chí, đại diện Bệnh viện này đã chọn cách im lặng, né tránh.

Nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, để đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện đúng quy định, tránh nguy cơ gây ra những ca ngộ độc thực phẩm, gây bệnh ra cộng đồng, đề nghị Chi cục ATTP Hà Nội vào cuộc kiểm tra bếp ăn nằm trong khuôn viên Bệnh viện Mắt Trung ương, tránh hệ lụy xấu xảy ra.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.

Minh Ngọc

Nguồn : Khỏe 365

Tags : bếp ăn bệnh viện mắt trung ương không đảm bảo ATVSTP

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất