Thứ Tư , 06:17, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội: Bệnh nhân bị cán bộ đánh gãy xương?

Sáng 4/4, lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần thành phố Hà Nội cho biết đang tiến hành kiểm tra làm rõ việc một bệnh nhân của viện bị gãy xương sườn trong quá trình điều trị.

Thông tin được xác nhận từ ông Nguyễn Quang Bính - Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội. Theo đó, trong khoảng thời gian từ ngày 29/2 – 6/3, cán bộ phát hiện một bệnh nhân đang điều trị tại Khu B bệnh viện bị gãy nhiều xương sườn và phải chuyển sang bệnh viện Việt Đức để điều trị, hiện nay bệnh nhân đã ổn định và chuyển tiếp sang bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

Theo ông Bính, mặc dù sự việc vẫn đang trong quá trình kiểm tra xem xét trách nhiệm, nhưng cơ bản đã xác định được bệnh nhân bị gãy xương sườn sau khi nhập viện điều trị bệnh tâm thần. Nguyên nhân có thể do cán bộ “khống chế” bệnh nhân trong quá trình điều trị gây ra thương tổn, hoặc cán bộ bị áp lực, nóng nảy nên có hành động gây tổn thương đến bệnh nhân.

Ông Nguyễn Quang Bính (bên trái) thừa nhận việc bệnh nhân bị gãy sương sườn là có thật.

Ông Bính cũng thừa nhận phía bệnh viện có sai sót vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Hiện nay bệnh viện đang tiếp nhận các bản tường trình của điều dưỡng, y bác sĩ kíp trực, đồng thời cam kết sẽ xử lý cán bộ nếu có sai phạm để tránh ảnh hưởng tới danh tiếng của bệnh viện.

Khoa B, nơi bệnh nhân điều trị và xảy ra sự việc.

Cũng theo vị Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, vụ việc đã được báo cáo lên Thanh tra Sở Y tế Hà Nội. Tuy nhiên khi phóng viên xác minh thông tin từ một vị lãnh đạo thì được biết, “Thanh tra Sở chưa nhận được thông báo bằng văn bản nào của Bệnh viện Tâm thần Hà Nội”.

Báo sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nhóm PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh nhân bệnh viện

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất