Thứ Bảy , 04:32, Ngày 20/07/2019

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện tâm thần cấp thuốc hết hạn cho bệnh nhân

Ba nhân viên phụ trách quầy thuốc Bảo hiểm y tế bị Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (Biên Hòa, Đồng Nai) vừa bị đình chỉ vì cấp thuốc đã hết hạn sử dụng cho bệnh nhân uống.

Sự việc xảy ra vào ngày 16/5, bà Tống Thị Thu H. (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đưa con gái đến khám tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 và được cấp thuốc về điều trị. 

Khi về nhà, bà H. phát hiện trên bao bì thuốc Encorate 200mg (chỉ định cho bệnh nhân bị động kinh) ghi ngày sản xuất 10/4/2015 và hạn sử dụng đến ngày 9/4/2018. Như vậy thuốc đã hết hạn sử dụng hơn 1 tháng. 

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2. Ảnh: Thời Đại

Bức xúc chuyện này, bà đem loại thuốc trên đến BV yêu cầu đổi và phản ánh với lãnh đạo.

Đến chiều 18/5, bộ phận thanh tra của bệnh viện thành lập đoàn kiểm tra đột xuất quầy thuốc bảo hiểm của bệnh viện, phát hiện 800 viên thuốc Encorate đã hết hạn sử dụng đang trong tủ thuốc để cấp cho bệnh nhân; đồng thời xác định một thùng thuốc (chưa xác định cụ thể) với số lượng 3.000 viên vừa được cấp hết.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ số thuốc đã hết hạn tại quầy thuốc bảo hiểm và 2 kho thuốc chẵn và lẻ của Bệnh viện dưới sự chứng kiến của người nhà bệnh nhân và các ngành chức năng, sau đó chuyển hồ sơ lên ban giám đốc bệnh viện.

Liên quan đến việc cấp thuốc hết hạn cho bệnh nhân, bệnh viện đã thành lập tổ công tác nhằm rà soát, kiểm tra các hóa đơn, đồng thời quyết định đình chỉ công tác 3 nhân viên bệnh viện liên quan đến vụ việc cấp thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân, bệnh viện cũng đã gửi thư mời đến tất cả những bệnh nhân khám bệnh, sử dụng loại thuốc này trong phạm vi một tháng trở lại đây để khám, xét nghiệm lại.

An Mai (Theo Infonet/Thời Đại)

Tin Liên quan

Tags : Biên Hòa- Đồng Nai Bệnh viện Tâm thần Trung ương thuốc hết hạn sử dụng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất