Thứ Bảy , 09:29, Ngày 19/10/2019

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ không ngừng nâng cao chất lượng

Không ngừng thi đua nâng cao chất lượng và thương hiệu bệnh viện là nội dung quan trọng được Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đưa ra.

Chiều 9/7, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ đã tổ chức buổi sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2018 với nội dung thi đua nâng cao chất lượng và thương hiệu bệnh viện.

Tham dự và chỉ đạo buổi sơ kết có sự hiện diện của ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ.

Về phía Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, có sự hiện diện ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện, ông Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện và bà Trịnh Thị Bích Liên - nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện cùng với các trưởng, phó khoa/phòng.

Toàn cảnh buổi sơ kết

Tại buổi sơ kết, BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp đã báo cáo công tác hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2018.

Trong năm 6 tháng đầu năm 2018, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực khám và điều trị sản phụ và trẻ sơ sinh. Trong 6 tháng đầu năm 2018: bệnh viện tiếp nhận 78.846 lượt khám chữa bệnh, tăng 9,7% so với cùng kì năm 2017 và thu hút được gần 60% lượt bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh thành ĐBSCL đến khám và điều trị.

BV tiếp nhận cấp cứu thành công rất nhiều trường hợp bệnh lý nặng, nguy hiểm trong thai kì và đặc biệt cấp cứu kịp thời tái lập tuần hoàn trước khi chuyển tuyến để không mất đi “cơ hội vàng” điều trị 2 trường hợp thân nhân người bệnh ngưng tim ngưng thở.

Khoa Sơ sinh đã nuôi dưỡng thành công 08 bé sơ sinh 24,5 tuần tuổi, cân nặng 550gr/488 trẻ sơ sinh non tháng và cấp cứu điều trị 10 bé bệnh não thiếu oxy, thiếu máu não cục bộ bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt chủ động.

Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc của UBND thành phố Cần Thơ cho Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ

BV cũng đã điều trị thành công cho bé sơ sinh cực non tháng được chẩn đoán bệnh màng trong bằng phương pháp bơm Surfactant bằng kỹ thuật LISA.

Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ hiện là trung tâm đầu ngành thực hiện sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh cho cho tất cả thai phụ và sơ sinh tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tiếp theo trong hoạt động sơ kết, các cán bộ viên chức tại các khoa, phòng đã lắng nghe phần trình bày của từng lĩnh vực: hoạt động quản lý chất lượng; công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hoạt động tài chính, hoạt động của phòng Công tác Xã hội trong lĩnh vực chăm sóc sự hài lòng khách hàng; công tác dược và công tác tổ chức cán bộ….

Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ trao tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

Buổi sơ kết đã tổng hợp phát động thi đua nâng cao chất lượng thương hiệu bệnh viện chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 và 4 năm thành lập bệnh viện 9/9. Tiếp tục đưa ra phương hướng 6 tháng cuối năm 2018.

Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận các thành tích và hoan nghênh kết quả đã đạt được của đơn vị thể hiện qua việc các chỉ tiêu luôn đạt và vượt mức kế hoạch được giao, góp phần tích cực cho thành tích chung của ngành Y tế.

Kết thúc hoạt động sơ kết, ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã ghi nhận những ý kiến chỉ đạo sát sao của ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ.

Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, Bệnh viện tiếp tục nâng cao công tác quản lý, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện tốt các quy chế chuyên môn.

 Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : chất lượng thương hiệu bệnh viện Phụ sản Cần Thơ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất