Thứ Bảy , 04:05, Ngày 20/07/2019

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ - Khoa Hiếm muộn: Nơi ươm mầm sự sống

Khoa hiếm muộn Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ là một trong số 11 khoa của BV tự hào mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Với đội ngũ Bác sĩ – Nữ hộ sinh – Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình, Khoa Hiếm muộn là đơn vị đầu tiên ở Đồng bằng Sông Cửu Long, là trung tâm IVF thứ 13 trong cả nước triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, với sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Từ Dũ – TP. HCM.

Sau gần 5 năm đi vào hoạt động đã đạt được kết quả khả quan ( tỉ lệ thành công từ 35 – 40%), tạo được nhiều tình cảm tốt đẹp và sự tin tưởng của các cặp vợ chồng hiếm muộn, thu hút được một số lượng lớn bệnh nhân từ nhiều tỉnh thành khác nhau đến khám và điều trị như: Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang,...

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ.

Cho đến nay Khoa Hiếm muộn đã triển khai thành công hầu hết các kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm với tỷ lệ thành công khá khả quan. Khoa được sự quan tâm chỉ đạo tận tình của Ban giám đốc, phòng Kế hoạch Tổng hợp, phòng Tổ chức, phòng Hành chính Quản trị, phòng Điều dưỡng, Công đoàn, Đảng ủy trong mọi mặt công tác của khoa. Tập thể khoa luôn đoàn kết tương trợ lẫn nhau, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nêu cao vai trò và trách nhiệm, đồng thời phát huy năng lực làm việc mang hết khả năng của mình để phục vụ và chăm sóc bệnh nhân ngày một tốt hơn.

Với khẩu hiệu “Ươm mầm sự sống”, Khoa Hiếm muộn luôn đặt sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu, giúp đỡ hết mình vì niềm vui của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Đội ngũ viên chức giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình, thân thiện, gần gũi với bệnh nhân với phương châm “Bệnh nhân đến tiếp đón niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”.

Tập thể khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ

Với cái tâm yêu nghề và việc làm ý nghĩa Khoa Hiếm Muộn là nơi gửi trọn niềm tin của các cặp vợ chồng, sự quan tâm và hết lòng vì người bệnh càng làm sáng lên hình ảnh bác sĩ trong mắt mọi người. Thái độ niềm nở khi đón tiếp người bệnh, tạo sự gần gũi, ân cần với các cặp vợ chồng khi đến với bệnh viện. Luôn quan tâm chăm sóc, những lời hỏi han, động viên giúp bệnh nhân thêm niềm tin động lực. Bên cạnh là những hành động, cử chỉ cởi mở, dặn dò một cách chu đáo khi bệnh nhân ra về.

Trưởng khoa Hiếm muộn bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ là BSCKI. Nguyễn Việt Quang cùng hơn 14 viên chức được đào tạo chuyên môn vững vàng, đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của người bệnh.

Trưởng khoa Hiếm muộn, BSCKI. Nguyễn Việt Quang

Với không gian thoáng mát, rộng rãi, trang thiết bị hiện đại, tiến bộ, hệ thống làm việc và phòng kỹ thuật liên hoàn khép kín, đảm bảo đúng chức năng của khu kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Hiện nay khoa Hiếm muộn đã thực hiện được nhiều kỹ thuật như: Thụ tinh trong ống nghiệm – ICSI (tiêm tinh trùng vào bào tương trứng); Thụ tinh trong ống nghiệm – xin trứng; Hỗ trợ phôi thoát màng bằng phương pháp laser; Trữ lạnh phôi và chuyển phôi trữ; giảm thai/ đa thai; Siêu âm theo dõi nang noãn và bơm tinh trùng vào buồng tử cung; Xét nghiệm tinh trùng,... Bên cạnh đó, viên chức khoa luôn cập nhật kiến thức để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Với trình độ chuyên môn cao, chất lượng phục vụ người bệnh ngày càng được nâng cao khoa Hiếm muộn sẽ tiếp tục triển khai thêm một số kỹ thuật: Trữ tinh trùng, thành lập ngân hàng tinh trùng, IVM (Trưởng thành trứng non trong ống nghiệm), PESA (Chọc hút tinh trùng từ mào tinh).

Khoa Hiếm muộn Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ xứng đáng là nơi gửi trọn niềm tin của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Đội ngũ Bác sĩ bệnh viện luôn tận tâm hết lòng vì người bệnh, niềm vui, nụ cười hạnh phúc của các cặp vợ chồng là động lực để họ phấn đấu và làm việc, xây dựng hình ảnh Bệnh viện đáng tin cậy là nơi “Ươm mầm sự sống”.

Hồng Muội - Hồng Ân

Tags : bệnh viện sự sống

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất