Thứ Năm , 20:58, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ – Nơi san sẻ yêu thương

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thành phố Cần Thơ đã từ lâu trở thành địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy của người dân sinh sống tại Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đội ngũ Y – Bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện luôn hết lòng, tận tâm vì sức khỏe người bệnh. Không chỉ chăm sóc sức khỏe mà bệnh viện còn có những hoạt động vô cùng ý nghĩa đồng hành cùng người bệnh, giúp nhiều hoàn cảnh không có đủ điều kiện điều trị bệnh vượt qua khó khăn và có một sức khỏe tốt hơn.

Cụ thể, gần đây có một trường hợp bệnh nhân P.B.L sinh năm 1992, địa chỉ Thốt Nốt – Cần Thơ, đi làm thợ hồ không may bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, được phẫu thuật tại Đồng Nai, sau phẫu thuật bệnh nhân được đưa về Cần Thơ (gần nhà) để được theo dõi và điều trị. Khi ra viện và tái khám, bác sĩ hẹn sau 3 đến 6 tháng khi sức khỏe ổn định thì đến bệnh viện để kiểm tra và ghép lại phần sọ khuyết (hiện đang được gửi nuôi tại thành phố Hồ Chí Minh).

Bệnh viện Đa khoa Trung ương thành phố Cần Thơ, 315 Nguyễn Văn Linh, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều.

Được biết cha bệnh nhân bị tai biến liệt nữa người không thể lao động, một đứa em đnag trong độ tuổi đi học, mẹ em phải đi làm thuê, chỉ đủ chi phí sinh hoạt nuôi gia đình. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên gia đình không có khả năng để đến tái khám và phẫu thuật khuyết sọ.

Có thể nói, thời gian này em đi lại sinh hoạt nhẹ nhàng nhưng thường xuyên lên cơn động kinh, co giật, mất ý thức. Quá khó khăn, đáng thương cho sự sống của một bệnh nhân còn trẻ tuổi, tưởng chừng như không còn hy vọng nhưng may mắn thay em có một người thân là nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã hiểu được hoàn cảnh của em, đã khuyên gia đình đưa B.L vào nhập viện.

Đồng thời còn kết nối với phòng Công tác xã hội hỗ trợ chi phí điều trị cho em. Đây đúng là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp của tình người, nhất là nghề Thầy thuốc như mẹ hiền, luôn đồng hành, san sẻ cùng bệnh nhân và gia đình, cứu sống và hỗ trợ hết lòng, tấm lòng người mang trách nhiệm cao cả, thiêng liêng là cứu người.

Bs.CKII. Chương Chấn Phước – Trưởng khoa Ngoại Thần Kinh cho biết: “Cuộc phẫu thuật thành công, hiện tại sức khỏe em đã ổn định, vết mổ khô, không động kinh, dự kiến ra viện trong vài ngày tới”. Cũng theo bác sĩ Phước, những trường hợp khuyết sọ cần đến bệnh viện khám, đánh giá tình trạng bệnh nhân và ghép lại mảnh khuyết sọ ở thời điểm phù hợp, không nên để quá lâu có nguy cơ xảy ra nhiều biến chứng không mong muốn.

Với nghĩa cử cao đẹp, bệnh viện Đa khoa Trung ương Thành phố Cần Thơ đã phối hợp cùng mạnh thường quân hỗ trợ, cứu giúp em B.L và gia đình vượt qua khó khăn, bệnh tật. Chi phi điều trị hơn 20 triệu đồng, trong đó một số dụng cụ phẫu thuật bảo hiểm y tế không thanh toán (khoảng 6 triệu đồng). Trong đó, Phòng Công tác xã hội đã kết nối mạnh thường quân hỗ trợ cho em được 16 triệu đồng, theo yêu cầu của mạnh thường quân số tiền còn lại (khoảng 10 triệu đồng) giúp em trở về địa phương học nghề nuôi sống bản thân và gia đình.  

Phòng Công tác xã hội đến thăm và động viên bệnh nhân sau phẫu thuật.

Cuộc hành trình lặng lẽ của lòng tốt để không những nối dài sự sống cho bệnh nhân mà còn đồng hành cùng họ, hỗ trợ họ nuôi sống bản thân, gia đình. Đội ngũ cán bộ Y- Bác sĩ bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ luôn thể hiện tấm lòng người Thầy thuốc, cứu chữa bệnh nhân tận tâm, hết lòng, đặt sức khỏe người bệnh lên hàng đầu vì một cộng đồng khỏe mạnh, hạnh phúc.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : bệnh viện cần thơ khám chữa bệnh

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất