Chủ nhật, 06:13, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ: Hành động nhân văn và ý nghĩa

Bên cạnh nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của cộng đồng thì trong suốt thời gian qua bệnh viện đã hỗ trợ chi phí hàng trăm trường hợp phẫu thuật tim cho người nghèo.

Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ mà cụ thể là khoa Phẫu thuật Tim đã kết hợp với phòng Công tác xã hội bệnh viện đã xin hỗ trợ chi phí từ Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam cho bệnh nhân. Đây là một nghĩa cử cao đẹp vốn có của người Việt Nam mà đặc biệt là những thầy thuốc làm công việc cứu chữa người bệnh được phát huy tối đa, mang lại sự hài lòng, sự biết ơn của bệnh nhân cùng người nhà bệnh nhân và cả cộng đồng.

Ekip các bác sĩ đang thực hiện ca phẫu thuật ca mổ cho bệnh nhân.

Cụ thể, vào ngày 07/03/2018, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã phẫu thuật tim thành công trường hợp bệnh nhân nữ sinh năm 1961, địa chỉ Kế Sách, Sóc Trăng. Đây cũng là lần thứ 5 bệnh viện thực hiện phẫu thuật tim độc lập sau quá trình chuyển giao kỹ thuật rất tận tình của các chuyên gia bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, trước đó bệnh nhân đã điều trị tại nội khoa bệnh viện tuyến tỉnh khoảng 2 năm nhưng tình trạng không khả quan và được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Bệnh nhân sau khi nhập viện được chẩn đoán hẹp van hai lá hậu thấp – hở van ba lá nặng – tăng áp động mạch phổi trung bình – suy tim NYHA III/Phù phổi cấp. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định sử dụng kỹ thuật mới: thay van hai lá sinh học St.Jude Epic 27 – sửa van ba lá bằng vòng St.Jude Tailor 27 (thế hệ mới ở Mỹ) cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt trong khu vực hồi sức phẫu thuật tim.

Cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công sau 5 giờ. Các bác Y Bác sĩ và toàn bộ ekip ca mổ đã nỗ lực hết lòng vì bệnh nhân, hiện tại bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc tốt, thở oxy qua mũi, huyết động ổn định, dự kiến ra viện sau phẫu thuật 5 ngày. Được biết, hoàn cảnh của bệnh nhân rất khó khăn, mà chi phí để phẫu thuật lên đến 80 triệu đồng, nhưng nhờ vào sự đồng lòng giúp đỡ của bệnh viện, khoa Phẫu thuật tim kết hợp với phòng công tác Xã hội bệnh viện đã làm hồ sơ gửi Hội Hỗ trợ Người Nghèo Tây Nam Bộ xin hỗ trợ chi phí và được Hội chấp nhận thanh toán chi phí phẫu thuật cho bệnh nhận.

Nghĩa cử rất đẹp đã mang đến sự sống cho bệnh nhân, mang ý nghĩa nhân văn làm nên một hình ảnh tuyệt vời trong cộng đồng.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Đội ngũ Y bác sĩ bệnh viện không chỉ thực hiện tốt chuyên môn nghiệp vụ khám và điều trị cho người bệnh, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ luôn sẵn sàng xắn tay áo blouse, cứu chữa kịp thời giúp bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch. Họ luôn đặt mình vào vị trí gia đình hay người thân của bệnh nhân nếu không được hỗ trợ thì có lẽ ai cũng rất lo lắng, cái tâm của người bác sĩ thôi thúc họ giúp đỡ tận tình đến người bệnh, lấy niềm vui họ làm niềm vui của mình, nghĩa cử nhân văn và vô cùng ý nghĩa đáng được tôn vinh và trân trọng.

Hồng Muội – Hồng Ân

Tags : bệnh nhân bệnh viện hỗ trợ chi phí

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất