Thứ Sáu , 12:57, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Bệnh nhân bị tai nạn máy khoan lòi phổi ra ngoài được cứu sống

Các bác sĩ của bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị tai nạn trong khi đang vận hành máy khoan giếng khiến phổi lòi ra ngoài.

Theo thông tin từ khoa Ngoại Tim mạch và Lồng ngực, bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết, ngày 18/4/2017, các bác sĩ của bệnh viện đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân Hoàng Văn M. (Đại Từ, Thái Nguyên) bị tai nạn trong khi đang vận hành máy khoan giếng khiến phổi lòi ra ngoài.

Bệnh nhân đang được chăm sóc tại bệnh viện (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Trước đó, khoảng 8h ngày 13/4, theo người dân đưa nạn nhân đến kể lại, trong lúc đang vận hành máy khoan giếng thì không may anh M. bị tai nạn do cánh của máy khoan giếng quấn vào người gây chấn thương nặng.

Người bệnh được đưa đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hồi 9h45 phút ngày 13/4/2017 trong tình trạng nguy kịch, mạch và huyết áp khó đo, vết thương ngực trái toác rộng phía trước dài khoảng 20cm, lòi phổi trái ra ngoài lồng ngực.

Các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị toác ngực trái, tổn thương phổi, bờ vết thương nham nhở nhiều dị vật bẩn, gẫy nát mất đoạn xương sườn 5 trái kèm theo có rách hõm nách, tổn thương thần kinh, mạch máu, gẫy cẳng chân trái và nhiều vết thương phần mềm vùng mặt, đầu gối trái khiến người bệnh sốc, suy hô hấp khi vào cấp cứu tại bệnh viện.

Tại thời điểm người bệnh được đưa đến cấp cứu không có người nhà đi cùng. Sau khi liên khoa hội chẩn với Ban giám đốc, TS.BS Lô Quang Nhật, Trưởng khoa Ngoại Tim mạch – Lồng ngực và Ths.BS Nông Thị Thu, Trưởng khoa Gây mê hồi sức đã quyết định phẫu thuật để có thể cứu sống người bệnh khi tính mạng đã rất nguy kịch.

Sau hơn 2 giờ thực hiện phẫu thuật, người bệnh đã được xử trí tổn thương phổi, khâu nối mạch máu, thần kinh, khâu tạo hình lồng ngực trước, ca phẫu thuật đã thành công. Sau mổ, người bệnh phục hồi rất tốt, được điều trị tại phòng Hồi sức tích cực khoa Gây mê hồi sức của bệnh viện.

Hiện tại người bệnh ổn định, sức khỏe dần được hồi phục.

Nguyễn Huệ/NĐT

Tin Liên quan

Tags : bệnh nhân phẫu thuật tim mạch thái nguyên phổi

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất