Thứ Sáu , 01:18, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ: Đáp ứng tốt nhu cầu đi lại

Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ được xem là nơi trung chuyển hành khách lớn ở khu vực. Bến xe đã và đang đáp ứng lưu lượng phương tiện giao thông đi và đến thành phố ngày càng tăng như hiện nay.

Thành phố Cần Thơ có vị trí địa lý thuận lợi, vừa là trung tâm ĐBSCL, trên trục giao thương giữa tứ giác Long Xuyên, bán đảo Cà Mau, Đồng Tháp Mười và TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, địa bàn thành phố Cần Thơ hiện có các tuyến quốc lộ đi qua bao gồm: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 91, Quốc lộ 80, Quốc lộ 91B, Tuyến Nam Sông Hậu và tuyến đường nối Cần Thơ – Vị Thanh.

Bến xe khách Trung tâm TP.Cần Thơ.

Với điều kiện thuận lợi và tiếp giáp với các tỉnh, thành lân cận trong khu vực cũng là một lợi thế để việc vận chuyển hành khách được mở rộng hơn. Phía Bắc giáp tỉnh An Giang, Nam giáp tỉnh Hậu Giang, Tây giáp tỉnh Kiên Giang, Đông giáp với Đồng Tháp và tỉnh Vĩnh Long. Với những lợi thế thuận lợi sẵn có, việc vận chuyển hành khách bằng phương tiện giao thông đã đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, ổn định tình hình đi lại, đảm bảo an toàn, tiện lợi, nhanh chóng hơn cho bà con khu vực và cả du khách khi đến với ĐBSCL nói chung, TP Cần Thơ nói riêng.

Ngay từ khi được đưa vào sử dụng, Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ đã trở thành một nơi trung chuyển hành khách lớn nhất khu vực, phục vụ khách di chuyển đến và đi qua Cần Thơ một cách nhanh chóng, chu đáo, an toàn. Đây cũng là môt sự lựa chọn của phần đông người dân thành phố và các tỉnh, thành lân cận.

Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ nằm ở một vị trí thuận lợi nằm ở Khu đô thị Nam Cần Thơ, Quốc lộ 1, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng với diện tích rộng, hiện đại, khang trang và đạt chuẩn bến xe khách loại 1. Bến xe nằm ngay trên trục giao thông đường dẫn Cầu Cần Thơ, cách trung tâm thành phố không xa, góp phần thuận tiện hơn cho người dân thành phố khi di chuyển đến bến xe, khang trang, thoát mát, sạch sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu phục vụ hành khách, mang lại cảm giác thoải mái.

Mỗi ngày tiếp nhận rất nhiều lưu lượng phương tiện, đầu xe ô tô của các doanh nghiệp đến bến xe khách Cần Thơ hoạt động. Đây cũng thêm sự lựa chọn của hành khách hơn, đáp ứng số lượng tăng lên trong dịp lễ tết. Việc đợi của hành khách ở các nhà chờ cảm giác thoải mái, không gian rộng rãi, thoáng mát, dịch vụ tốt hơn, nhân viên bến xe tận tình hướng dẫn, tạo cảm giác an toàn cho hành khách.

Đặc biệt, việc vận tải hành khách vào những ngày dịp lễ, tết càng trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Đây cũng là lúc Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ dường như hoạt động hết công sức. Thời điểm cao điểm, bến xe đón tiếp rất nhiều hành khách nhất là bắt đầu không khí đã nhộn nhip, dòng người hối hả ngược xuôi, tiếng cười nói, xen lẫn với tiếng trẻ con chạy nhảy, náo nức lên xe về quê càng làm cho nơi đây trở nên ấm áp, gần gũi. Hành khách ngồi ở phòng chờ, nge tiếng thông báo chuẩn bị lên xe rồi tất bật chuẩn bị hành lý tư trang, nhân viên vui tươi niềm nở, hướng dẫn phục vụ tận tình. Bến xe ngày càng chủ động thuận tiện nhất cho việc mua vé của hành khách, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các xe trên bến không để cho tình trạng quá tải, tăng giá.

Khu vực xe trả khách Bến xe Trung tâm TP. Cần Thơ.

Có thể nói, thời điểm sáng là lúc bến xe có rất nhiều hành khách ngồi chờ phía trong, phía trước bến xe cảnh hàng quán mua bán tấp nập, người dân thành phố bận rộn với công việc ngày càng tô điểm thêm cho bức tranh thành phố trung tâm bắt đầu một ngày mới. Các nhà xe, những chiếc taxi sẵn sàng phục vụ hành khách một cách nhanh chóng nhất có thể.

Đối với các tỉnh miền tây thì việc đi lại sẽ dễ dàng hơn khi bến xe khách trung tâm Cần Thơ là một sự lựa chọn cho những chuyến đi đến TP Hồ Chí Minh hay các tỉnh miền Đông. Đặc biệt, Cần Thơ có cảng hàng không quốc tế Cần Thơ phục vụ nhu cầu đi lại của khách du lịch từ xa đến hoặc người dân các tỉnh khi di chuyển đến Bến xe khách trung tâm rồi đến sân bay sẽ thuận tiện hơn. Các tỉnh lân cận như: Hậu Giang, Đồng Tháp, An Giang... sẽ di chuyển thuận tiện hơn đi đến bến xe đi TP Hồ Chí Minh hay cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Bến xe khách Trung tâm Cần Thơ nơi trung chuyển hành khách lớn nhất của khu vực ĐBSCL, nơi đây được xem là một trong những bến xe đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách, xứng tầm vị thế của một trung tâm của vùng.

Hồng Ân

 

Tin Liên quan

Tags : cần thơ bến xe Bến Xe khách Trung Tâm trung chuyển khách

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất