Thứ Hai , 12:11, Ngày 20/05/2019

Gia đình và pháp luật

Bé trai chết trong chậu nước: Đau lòng lời khai người mẹ giết con

Tỉnh dậy với cơn đau đầu và cảm giác "như có ai nhập vào khiến người mất kiểm soát", Trinh bế con ra cầu thang, nhìn thấy chậu nước hàng ngày tắm cho con đầy nước, Trinh liền thả bé vào chậu.

Bị tạm giữ vì bị nghi sát hại chính con mình, Phan Thị Trinh (20 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) khai, tối 11/6 Trinh đặt con nằm trên giường phía sát tường rồi đi ngủ.

Khoảng 2h sáng hôm sau, thiếu phụ này tỉnh giấc vì con khóc. Cho bé bú sữa, thấy con ngủ, Trinh cũng nằm nghỉ.

Ai cũng choáng váng khi biết Trinh khai nhận mình là người sát hại bé A. Ảnh: Thời Đại

Sau đó, chị ta tỉnh dậy với cơn đau đầu và cảm giác "như có ai nhập vào khiến người mất kiểm soát". Bế con ra cầu thang, nhìn thấy chậu nước hàng ngày tắm cho con đầy nước, Trinh liền thả bé vào chậu trong tư thế sấp mặt xuống đáy.

Thiếu phụ tiếp tục đi xuống nhà vệ sinh tầng một rồi lên phòng ngủ ở tầng hai.

Trong lúc đi lên tầng 2 thì thấy cục than hoa, Trinh liền viết dòng chữ “Tao sẽ giết cháu mày Lăng” rồi lên giường đi ngủ cho đến khi ông Lăng phát hiện sự việc và gọi hai vợ chồng Trinh dậy.

Cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân dẫn đến vụ việc thương tâm này là do Phan Thị Trinh mắc bệnh trầm cảm nặng, nên xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực. Đây cũng là căn bệnh mà nhiều bà mẹ sau sinh mắc phải. Cơ quan công an khuyến cáo các gia đình có phụ nữ trong giai đoạn sinh nở cần được đặc biệt quan tâm, chăm sóc.

Phan Thị Trinh

Trước đó, vào khoảng 5h40 ngày 12/6, ông Vũ Đình Lăng (SN 1948, trú tại thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) phát hiện cháu nội là Vũ Việt A. nằm sấp ở chậu nước trong nhà.

Sau đó, ông Lăng bế cháu lên thì xác định cháu bé đã tử vong. Tối 11/6 cháu bé ngủ cùng bố mẹ ở buồng tầng 1, tại bậc thang ở ngoài trời từ tầng 1 đến tầng 2 có dòng chữ "TAO SẼ GIẾT CHÁU MÀY LĂNG".

Tâm An

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội tử vong bé trai người mẹ trầm cảm

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất