Thứ Bảy , 03:27, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Bé 9 tuổi bị bút chì đâm xuyên mông vì bạn nghịch dại

Do không biết bạn cắm bút chì ở ghế để trêu mình, một học sinh lớp 4 ở Hà Nội đã ngồi xuống và bị bút chì đâm xuyên mông, suýt thủng trực tràng.

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa mổ cấp cứu cho trường hợp cháu bé bị bút chì đâm xuyên thủng ngay vị trí gần hậu môn.

Cậu học sinh tên A. D. lớp 4 ở Thanh Xuân, Hà Nội nhập viện cấp cứu trong tình trạng bút chì cắm ngập gần hậu môn.

Ảnh: internet.

Nguyên nhân là do bạn của em D. đã nghịch dại, dựng đứng bút chì ở ghế và kết quả khi D. ngồi xuống, chiếc bút chì xuyên thủng mông ảnh hưởng tới cả hậu môn và bàng quang của D.

Các bác sĩ đã phải nhanh chóng phẫu thuật cho cháu bé. May mắn chiếc bút chì không đâm thẳng vào trực tràng nếu không cháu bé sẽ nguy hiểm hơn.

Đây không phải lần đầu có vụ tai nạn liên quan đến trò nghịch dại của học sinh. Trước đó, BV Nhi đồng 2, TP.HCM cũng đã cấp cứu cho bé trai bị bút chì đâm xuyên mông. Vết thương do bút chì đâm thấu mông bé sâu khoảng 8cm nhưng may mắn không gây tổn thương hậu môn trực tràng.

Nếu chẳng may vết thương rách vùng hậu môn trực tràng thì việc phẫu thuật sẽ phức tạp hơn. Bệnh nhi khi đó phải làm thêm hậu môn tạm phía trên bụng để dẫn lưu phân ra tạm thời, đợi vết thương phía dưới vùng hậu môn lành hẳn. Sau đó, bệnh nhi sẽ được phẫu thuật đóng hậu môn tạm để tránh nguy cơ nhiễm trùng và xì rò đường tiêu hóa.

Các chuyên gia cảnh báo, đây là một trong những trò chơi thường thấy ở học sinh nhưng đã từng gây nên những tai nạn đáng tiếc, thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng.

Bởi vậy, các chuyên gia khuyến cáo rằng, các bậc phụ huynh và giáo viên nên thường xuyên nhắc nhở và theo dõi trẻ, tránh để các vật sắc, nhọn dưới ghế. Đồng thời dạy các em học sinh phải có thói quen quan sát chỗ ngồi trước khi ngồi để tránh các tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

Theo GĐ&XH

Tin Liên quan

Tags : trẻ con bút chì nghịch dại

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất