Thứ Sáu , 15:48, Ngày 22/02/2019

Gia đình và pháp luật

Bế giảng lớp 'Sàng lọc Sơ sinh – Khóa III' cho gần 100 học viên

Sáng 2/8/2018, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức buổi bế giảng Lớp đào tạo liên tục “Sàng lọc Sơ sinh - Khóa III” cho gần 100 học viên.

Phát biểu tại buổi bế giảng, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ chia sẻ: Nâng cao chất lượng dân số được coi là mục tiêu số một của ngành dân số và ngành y tế. Vì vậy, việc mở lớp tập huấn cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục trong lĩnh vực sàng lọc sơ sinh nhằm giúp phát triển năng lực nghề nghiệp của nhân viên y tế là hết sức cần thiết. 

Các học viên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ bế giảng.

Để chương trình sàng lọc sơ sinh tiếp tục góp phần nâng cao chất lượng dân số, các học viên cần tiếp tục duy trì và nhân rộng địa bàn triển khai, nâng cao chất lượng các hoạt động chẩn đoán sàng lọc sơ sinh; tích cực tuyên truyền về tầm quan trọng và lợi ích của chẩn đoán sàng lọc sơ sinh.

Lớp đào tạo liên tục “Sàng lọc sơ sinh – Khóa III” được khai giảng vào ngày 23/7/2018. Sau 10 ngày đào tạo gồm 28 tiết học lý thuyết và 52 tiết thực hành với mục đích giúp các nhân viên y tế nắm được những kiến thức cơ bản về 05 bệnh lý được sàng lọc ở trẻ sơ sinh.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ giao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên.

Kết thúc khóa học, Ban tổ chức đã trao 87 giấy chứng nhận đào tạo liên tục cho các học viên tham gia Lớp đào tạo liên tục “Sàng lọc Sơ sinh - Khóa III” là các Bác sĩ, Điều dưỡng hoặc Nữ hộ sinh đang công tác tại khoa Sản, khoa Nhi của các Bệnh viện đa khoa, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, thành phố và các Bệnh viện, Trung tâm Y tế quận, huyện thuộc 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Quang cảnh buổi Lễ bế giảng.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự cũng hy vọng những kiến thức và kết quả thu được từ lớp tập huấn này sẽ góp phần mở rộng tầm nhìn, tìm ra nhiều giải pháp và nguồn thông tin phong phú giúp từng tỉnh, đơn vị đẩy mạnh mô hình sàng lọc sơ sinh. 

Hồng Muội

Tin Liên quan

Tags : đào tạo bế giảng bệnh viện Phụ sản Cần Thơ sàng lọc sơ sinh

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất