Thứ Sáu , 12:55, Ngày 13/12/2019

Gia đình và pháp luật

Bất ngờ với nguyên nhân nhóm nữ sinh 10x đánh bạn túi bụi

Clip nhóm nữ sinh 10x lao vào đánh bạn túi bụi khiến dư luận không khỏi bức xúc. Nguyên nhân sự việc chỉ đơn giản là do chảnh, nhiều chuyện, chế ảnh thần tượng...

Liên quan đến vụ việc hai nhóm nữ sinh ở trường THCS Quyết Thắng (TP.Biên Hòa, Đồng Nai và trường THCS Võ Trường Toản, TP.Biên Hòa) đánh bạn học cùng lớp, ngày 16/5 phóng viên đã liên hệ với Sở GD và ĐT tỉnh Đồng Nai để tìm hiểu về hướng giải quyết của ngành giáo dục về vấn đề này.

Học sinh trường THCS Quyết Thắng đánh bạn.

Học sinh trường THCS Quyết Thắng đánh bạn.

Qua trao đổi, ông Võ Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở GD và ĐT Đồng Nai xác nhận 2 clip được đăng tải trên mạng xã hội liên tiếp trong nhiều ngày qua là clip ghi lại cảnh học sinh trường THCS Quyết Thắng và THCS Võ Trường Toản đánh bạn học.

Sau khi vụ việc được phát hiện sự việc, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu yêu cầu các trường xác minh làm rõ.

Bước đầu xác định được danh sách các em học sinh tham gia đánh nhau trong 2 clip này. Các trường đã mời những học sinh liên quan và các nhân chứng có mặt trong clip lên làm bản tường trình.

Đồng thời cũng tiến hành mời phụ huynh đến trường để giáo viên, Ban Giám hiệu nhà trường trao đổi cụ thể, phân tích đúng sai cho các em,…

Hơn nữa Sở cũng đã đề nghị công an địa phương vào cuộc điều tra làm rõ mức độ vụ việc.

Dựa vào kết quả thu thập được, hội đồng kỷ luật 2 trường sẽ đưa ra mức kỷ luật cụ thể đối với các học sinh vi phạm.

Học sinh trường THCS Võ Trường Toản đánh bạn ngay trong trường học.

Học sinh trường THCS Võ Trường Toản đánh bạn ngay trong trường học.

“Các em học sinh tham gia đánh nhau chủ yếu là học sinh lớp 7 và 8. Nguyên nhân vụ đánh nhau của học sinh trường Quyết Thắng là do các em học sinh này bị thần tượng hóa một nhân vật.

Tuy nhiên nữ sinh bị đánh đã chế hình ảnh nhân vật này khiến các học sinh bức xúc và ra tay với bạn. Còn về việc em học sinh bị đánh ở trường Võ Trường Toản thì các em cho biết lý do là do học sinh này nhiều chuyện nên bị đánh.

Chỉ vì những chuyện nhỏ, đơn giản nhưng các em lại hành xử như vậy thì chưa được. Vì vậy trường cần có cách giải thích phù hợp cho các em học sinh hiểu hành vi đó là sai", ông Thạch nói.

Như đã phản ánh, cách đây vài ngày “Bien Hoa Young” liên tiếp đăng tải 2 đoạn clip dài hơn 34s và 1 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị hai bạn nữ sinh khác mặc áo khoác hồng và tím đánh đập vào mặt, đầu.

Dù nữ sinh này khóc lóc, xin lỗi nhưng hai nữ sinh vẫn tiếp tục “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”. 2 đoạn clip chung một vụ việc này đã thu hút gần cả trăm ngàn lượt xem, và khoảng cả ngàn lượt chia sẻ, hàng ngàn lượt bình luận.

Người đăng clip ghi rằng, nhóm đánh nhau đều là học sinh Trường THCS Quyết Thắng (P.Quyết Thắng, TP Biên Hòa) và cho rằng clip này được quay vào khoảng 14h30 ngày 12/5 tại đường D2D.

Và mới đây khuya 17/5 trang mạng Bien Hoa Young cũng đã đăng tải 1 clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh đang đánh một nữ sinh khác kèm theo những lời bôi nhọ, chửi bới.

Theo người đăng tải thì tài khoản đăng clip này đầu tiên là của một người tên Trương Minh Sang (được cho là bạn học của các nữ sinh đánh nhau). Clip được quay vào khoảng 15h chiều ngày 17/5 tại cầu thang nằm trong khuôn viên Trường THCS Võ Trường Toản (thuộc xã Bình Hoà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng nai). Clip ghi rõ cảnh một nhóm khoảng 5 em đang vây lại rồi lần lượt đánh vào mặt, người,… một nữ sinh khác.

Theo lời trong clip thì lý đánh bạn là là bởi nữ sinh này “nhiều chuyện, chảnh”. “Sao mày nói mày không quen thằng Lộc mà nó lại chở mày đi học”, một nữ sinh lớn tiếng chửi. Nữ sinh này cầu xin và kêu cứu tuy nhiên nhóm bạn vẫn không thương tiếc đánh liên tục.

Xung quanh có cả trăm học sinh chen lấn, la hét, cười đùa đứng xem và quay clip, tuy nhiên không ai lên tiếng ngăn cản hoặc bảo vệ. Dù mới đăng tải khoảng 8 giờ đồng hồ nhưng clip thu hút khoảng 10 ngàn lượt xem, 300 lượt chia sẻ và liên tục nhận được những bình luận bức xúc.

Nguyễn Nhâm

Tin Liên quan

Tags : nhóm nữ sinh đánh bạn

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất