Thứ Hai , 06:53, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Bất ngờ hóa đơn có món ăn ‘lạ’: Một lạ bằng tạ quen?

 “Một cái lạ bằng tạ cái quen”, đó là cách ví von mà nhiều người vẫn dùng để bao biện cho thói “trăng hoa” của đàn ông. Thế nhưng, có phải món lạ nào cũng  như lời đồn thổi?

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội, câu chuyện về một người vợ trẻ phát hiện tờ hóa đơn trong túi chồng có ghi chú 3 món ăn "lạ đời": "Nhung, Loan, Hồng" khiến dậy sóng dư luận.

Bên cạnh việc chia sẻ hình ảnh tờ hóa đơn có một không hai này, người vợ trẻ còn kèm theo lời nhắn: "Em tìm được trong túi quần chồng. Các chị thông thái cho em hỏi: Nhung, Loan, Hồng là món ăn gì??? Từ thời cha sinh mẹ đẻ em chưa được ăn. Bây giờ tay vịn lại còn ghi luôn vào danh sách các món ăn à?".

Tấm hóa đơn lạ lan truyền trên mạng đã đánh trúng tâm lý của không ít bà vợ trẻ. Đối với các bà vợ, lo lắng chuyện chồng “tòm tem” bên ngoài luôn là tâm lý thường trực, nhất là trong bối cảnh bây giờ, nhiều vụ ngoại tình, ly hôn xảy ra khiến họ phải chú tâm gìn giữ hạnh phúc gia đình.

vvvv

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội, câu chuyện về một người vợ trẻ phát hiện tờ hóa đơn trong túi chồng có ghi chú 3 món ăn "lạ đời": "Nhung, Loan, Hồng" khiến dậy sóng dư luận.

Thực tê, không ít chuyện dở khóc dở cười từng gây xôn xao ầm ĩ trên mạng xã hội, khi các bà vợ tìm thấy đủ thứ dấu vết đang nghi trên người đấng phu quân, từ “quỹ đen” đến bao cao su, bùa yêu, vết son môi… Khi “chứng cứ” đó chưa thể “định tội” các đấng phu quân thì các bà vợ chỉ biết hậm hức, đá thúng đụng nia, nói lờ bóng gió…

Khi đáng phu quân có “tiền án, tiền sự”, nhiều bà vợ cứ thấy chồng đi đâu về là xông vào kiểm tra xem trên người có dấu vết nào không. Đương nhiên, các bà vợ thà "khám nhầm" còn hơn bỏ sót. Thế nên mới có chuyện, người vợ trẻ “bốc hỏa” khi có trong tay thứ vật chứng của vụ bắt quả tang khá hài hước- hóa đơn đính kèm “món lạ”.

Cô vợ trẻ bức xúc “tố” với 500 chị em trên mạng xã hội, người ta có thể hiểu vì cô ấy quá yêu chồng, tin chồng nên không thể “ngậm bồ hòn làm ngọt”. Cô ấy thốt lên: “Điên hết cả người!”. Tâm trạng ấy của vợ trẻ, có rất nhiều người cùng đồng cảm, chia sẻ nhưng cũng không ít người cho rằng nên đóng cửa bảo nhau, xấu chàng thì hổ ai?

Thậm chí, có những người ác ý cho rằng, người vợ không đáp ứng được nhu của của người chồng nên anh ta phải tìm đến “món lạ”. Chẳng phải các chuyên gia tâm lý từng nhận định: sở dĩ đàn ông ham “của lạ” bởi quan hệ tình dục với những người phụ nữ khác nhau sẽ đạt cực khoái nhanh hơn (!?).

Các bà vợ trẻ “dội bom” lên đầu đấng phu quân sở hữu chiếc hóa đơn “món lạ” kia.

Các bà vợ trẻ “dội bom” lên đầu đấng phu quân sở hữu chiếc hóa đơn “món lạ” kia.

Thế nhưng, nhiều người cho rằng, xét về góc độ tâm lý, tình dục là một chuyện nhưng xét ở mối quan hệ vợ chồng thì dù có biện minh như thế nào người chồng cũng khó giải thích cho những “món lạ” kia. Trên tờ hóa đơn, ngoài các món ăn nhậu thông thường, bia bọt các kiểu, bất ngờ dưới cùng còn ghi thêm bằng tay 3 cái tên Nhung, Loan, Hồng với giá tiền bên cạnh là 630 nghìn đồng khiến ai nấy đều cảm thấy khó hiểu.

Với các mẹ bỉm sữa, 3 “món lạ” ấy chẳng khác nào bom nguyên tử, nổ ầm ầm trong lòng, bởi họ có thể liên tưởng ngay ra đó là tên các cô gái xinh tươi phục vụ ở nhà hàng, quán karaoke mà hầu như chốn vui chơi giải trí nào cũng có. Dù biết đó là “bom nguyên tử” nhưng không ít bà mẹ vẫn hài hước mà nói rằng, ba “món lạ” đó chỉ là từ viết tắt của những món cao lương mỹ vị: “Nhung là sừng hươu, loan là chả phượng, hồng là quả hồng”. Đúng là cười ra nước mắt!

Các bà vợ trẻ “dội bom” lên đầu đấng phu quân sở hữu chiếc hóa đơn “món lạ” kia. Nhưng xem ra, anh chồng cũng thật thà đấy chứ, anh muốn người vợ tự hiểu “cây ngay không sợ chết đứng”? Hay anh ta bị đãng trí mà “thủ tiêu” tờ hóa đơn nguy hiểm ấy? Thậm chí, biết đâu anh này bị bạn nhậu chơi khăm, nhét vào người đi về mà không biết? Nói gì bây giờ, đâu phải người đàn ông nào cũng đủ dũng khi như diễn viên T.T. dám tự nhận “tôi là người đàn ông trăng hoa tệ bạc”…?

Các bà nội trợ thì xúm vào khuyên cô vợ trẻ nên "xử" thẳng tay cho chồng biết sợ, chừa thói ra ngoài chơi bời nhậu nhẹt kèm tay vịn. Nhưng “xử” sao bây giờ?

Từ câu chuyện hóa đơn lạ, thiết nghĩ những người vợ trẻ cần bình bĩnh trước mỗi “bằng chứng” mà mình thu được, đừng tự biến gia đình thành…bi kịch. Không nên luôn nghi ngờ, ghen tuông người bạn đời của mình nhưng cũng không nên cả tin, không kiểm soát được hoặc “giao trứng cho ác” như có người giúp việc trẻ trung hoặc để chồng tự do cặp kè với những thư ký hay giao du với những “ma nữ” phóng túng.

aa

Chống chọi với tật “ham của lạ” ở chồng luôn là bài toán khó với nhiều người vợ. Ảnh minh họa

Chống chọi với tật “ham của lạ” ở chồng luôn là bài toán khó với nhiều người vợ, nhất là với những người có chồng thường xuyên làm việc xa nhà, trong môi trường có nhiều cám dỗ…Việc trăng hoa ấy sẽ ảnh hưởng đến danh dự bản thân và có thể dẫn đến gia đình tan nát khi có vợ lẽ, con rơi với những bi kịch của nó…

Thế nên, người vợ hãy là người “xây tổ ấm”. Người vợ nghiêm khắc nhưng phải bao dung, thấu hiểu, cách ấy sẽ cảm hóa người đàn ông khi họ sa chân lỡ bước. Người vợ không chỉ cần hiểu chồng mình mà còn phải hiểu đặc điểm giới tính để giữ được một cuộc hôn nhân tốt đẹp, bền vững!

Diệp Chi/Người đưa tin

Tags : ngoại tình hóa đơn chồng ngoại tình

Tin Kẻ thứ ba tiếp theo

Tin Kẻ thứ ba mới nhất