Thứ Hai , 11:04, Ngày 21/01/2019

Gia đình và pháp luật

Bắt khẩn cấp người cha bị nghi hiếp dâm con gái 10 tuổi

Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với người đàn ông 47 tuổi là cha ruột của bé gái 10 tuổi để điều tra về hành vi Hiếp dâm trẻ em.

Sáng 7/6, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Cần Giuộc cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự để điều tra đối với ông H.V. Hải (SN 1971, ngụ xã Phước Lý) về hành vi Hiếp dâm trẻ em dưới 16 tuổi. Và nạn nhân chính là con gái ruột 10 tuổi của đối tượng này.

Trước đó, tối 5/6, trên mạng xã hội xuất hiện clip bé gái khoảng 10 tuổi kể về những lần em bị xâm hại tình dục. Đáng chú ý, người thực hiện hành vi này được cho là cha ruột của em.

Ảnh minh họa.

Trong clip được ghi lại, bé gái khóc và cho biết trong khoảng thời gian dọn về chung sống cùng bố mẹ, em liên tục bị cha ruột hiếp dâm. Cứ mỗi lần nhậu say, người cha lại lôi em vào phòng rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Ngoài ra, các cáo buộc nghi ngờ người này đã có hành vi hiếp dâm ít nhất 2 bé gái ở xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc.

Vụ việc khiến cả một vùng quê nghèo xáo trộn và khiến dư luận đặc biệt quan tâm, khi các nạn nhân chỉ khoảng 9 - 10 tuổi.

Trưa 6/6, ông Hải được mời đến trụ công an huyện để tường trình sự việc. Qua đấu tranh, ông này đã thừa nhận hành vi thú tính của mình.

Sáng 7/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cần Giuộc cùng gia đình đã đưa bé gái đến trung tâm giám định để xác định có hay không bị xâm hại. Kết quả cho thấy nạn nhân bị tổn thương, rách vùng âm hộ.

Do tính chất vụ việc phức tạp và nhận thấy dấu hiệu hành vi của Hải là nghiêm trọng, cơ quan điều tra đã nhanh chóng tiến hàng các thủ tục điều tra cần thiết và bắt tạm giữ ông Hải.

Để đảm bảo tính pháp lý, Công an huyện Cần Giuộc phối hợp cùng Hội Phụ nữ xã trực tiếp giám hộ, đưa nạn nhân gặp điều tra viên để lấy lời khai. Tại đây, bé gái thừa nhận người cha có hành vi đồi bại kéo dài đã gần nửa năm.

Theo điều tra ban đầu, do Hải và vợ từng xảy ra mâu thuẫn tình cảm nên bé gái theo mẹ sinh sống nơi khác, chỉ mới về ở cùng cha ruột khoảng hơn 4 tháng nay. Hải trước nay "nổi tiếng" trong khu vực về việc thường xuyên ăn nhậu, say xỉn.

Linh Anh (Theo NLĐ, Tuổi Trẻ)

Tin Liên quan

Tags : lạm dụng tình dục xâm hại trẻ em cha ruột hiếp dâm con gái

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất