Thứ Ba , 01:53, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Bắt được con dúi trắng hiếm thấy khi đi rừng

Mới đây, một người dân ở vùng lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ, Tương Dương, Nghệ An đi rừng đào ổ dúi và bắt được một con dúi bạch hiếm thấy. Người này đã bán con dúi cho một người khác trong bản.

Người đào được con dúi bạch hiếm thấy (con dúi có bộ lông màu trắng tinh) là anh Vi Văn Trung, trú tại bản Con Phen, xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương. Anh Trung cho biết, con dúi nặng gần 1kg, lông màu trắng tinh; mắt, mũi và răng đều màu hồng.

Anh Trung cho biết, anh đào được con dúi này trên đỉnh núi Con Phen ở địa bàn thuộc vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ địa bàn. Thông thường, người dân chỉ bắt được dúi lông màu vàng, màu xám chứ chưa khi nào thấy dúi trắng như lần này.

Con dúi trắng toát, mắt mũi miệng màu hồng

Theo anh Trung cũng như những thợ săn dúi ở miền núi Nghệ An, họ chưa bao giờ thấy con dúi có bộ lông màu trắng đẹp như thế này bao giờ.

Theo quan niệm của người dân tộc Thái, nếu bắt được con dúi có màu khác lạ, họ thường xem đó là điềm xui nên sẽ vứt hoặc bán con dúi đi càng sớm càng tốt.

Một cán bộ huyện Tương Dương cho PV Dân trí biết, con dúi trắng đã được anh Trung bán cho anh Vi Thanh Chung - cán bộ Trạm Y tế xã Hữu Khuông nuôi.

Con dúi trắng như một cục bông.

Hoàng Thọ/Dân Trí

Tin Liên quan

Tags : Nghệ An quý hiếm con dúi dúi trắng

Tin Chuyện lạ tiếp theo

Tin Chuyện lạ mới nhất