Thứ Tư , 06:50, Ngày 23/01/2019

Gia đình và pháp luật

Bắt cóc trẻ em vì muốn... lấy chồng

Chiều 4/2, công an huyện K’bang (Gia Lai) cho biết đang xử lý hồ sơ của Đinh Thị Bầm (sinh năm 2000, trú tại huyện K’bang) vì hành vi bắt cóc trẻ em.

Được biết trước đó, vào chiều ngày 19/1, chị Đinh Y Đăl (trú huyện Kbang) chăm con gái (hơn 3 tháng tuổi) đang điều trị bệnh viêm phổi tại Bệnh viện đa khoa huyện K’bang thì có một người phụ nữ tự xưng là Búp đến làm quen và xin ngủ nhờ cùng giường.

Đến rạng sáng 20/1, chị Đăl thức dậy tá hỏa không thấy con gái mình đâu, người phụ nữ lạ mặt xin ngủ nhờ cũng biến mất, nên chị hốt hoảng trình báo công an.

Đối tượng Đinh Thị Bầm. (Ảnh: CQĐT).

Nhận tin báo, Công an huyện K'bang vào cuộc điều tra, truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định đối tượng gây án là Đinh Thị Bầm đang sống tại làng Tơ Tưng (xã Lơ Ku, huyện Kbang). Bé V. (đã được đổi tên) được Bầm đưa về nhà chăm sóc. Qua vận động, Bầm đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan điều tra, Bầm khai mục đích bắt cóc bé 3 tháng tuổi là để về nuôi. Bầm cho biết trước đây có sống chung như vợ chồng với một thanh niên cùng địa phương nhưng gia đình phía bạn trai không đồng ý cho cả hai cưới nhau.

Ngày 17/1, Bầm bị bệnh và đến Bệnh viện Đa khoa huyện K'bang để điều trị. Tại đây, thấy cháu V. nên Bầm nảy sinh ý định bắt cóc để nói với gia đình bạn trai là con của 2 người nhằm tạo sức ép, buộc gia đình phải tổ chức đám cưới.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 Theo Nhân đạo & Đời sống
Tags : Trẻ em bắt cóc lấy chồng

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất