Chủ nhật, 06:27, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Báo KD&PL cùng các nhà hảo tâm trao quà cho bà con vùng lũ Yên Bái

Thực hiện chỉ đạo của Ban Biên tập, ngày 29/10, Văn phòng đại diện Báo Kinh doanh và Pháp luật tại Vĩnh Phúc cùng một số nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến vùng lũ Yên Bái.

Đoàn thiện nguyện đã  phối hợp với Thanh tra tỉnh Yên Bái, UBND huyện Văn Yên tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các học sinh, người dân xã Phong Dụ Thương, huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái bị thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ.

Mặc dù con đường đi vào xã dài và khó khăn cho việc di chuyển, xong với tinh thần tương thân tương ái, toàn thể đoàn tình nguyện đã cố gắng vượt qua những mệt nhọc, vất vả để đến được trụ sở UBND xã Phong Dụ Thượng để trao tận tay người dân và những em học sinh những món quà đầy ý nghĩa.

Món quà ý nghĩa đến với các em học sinh trường Tiểu học dân tộc nội trú xã Phong Dụ Thượng.

Xã Phong Dụ Thượng là 1 trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề của hoàn lưu cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh) tháng 7 vừa qua, cơn bão đã gây ra mưa to và rất to, gây ra lũ lớn và lũ quét trên các khe, suối và sạt lở đất nghiêm trọng tại nhiều thôn, bản trên địa bàn xã. Hậu quả sau mưa bão vô cùng nặng nề, nghiêm trọng về tài sản, hoa màu, nhiều ngôi nhà bị đổ sập và cuốn trôi hoàn toàn, hoa màu mất trắng. Đời sống nhân dân đã khó khăn nay càng thêm khó khăn hơn.

Đoàn công tác thiện nguyện trao quà cho bà con xã Phong Dụ Thượng có bị thiệt hại năng nề sau bão Sơn Tinh.

Nhận thấy được những mất mát thiệt hại sau mưa lũ, Văn phòng báo Kinh daonh và Pháp luật tại Vĩnh Phúc cùng một số nhà hảo tâm, doanh nghiệp phối hợp với Thanh tra tỉnh Yên Bái,  UBND huyện Văn Yên trao 60 suất quà (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng) cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề. Bên cạnh đó đoàn cũng đã trao 6 tạ gạo cho địa phương, để UBND xã Phong Dụ Thượng cân đối hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra đoàn công tác cũng đến trường Tiểu học dân tộc nội trú Phong Dụ Thượng trao 60 túi thạch cho các em học sinh nhằm động viên tinh thần cho các thầy và trò nhà trường.

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh cùng các hộ gia đình diện khó khăn sau khi nhận quà.

Thay mặt nhân dân trong xã, lãnh đạo xã Phong Dụ Thượng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đoàn công tác thiện nguyện, ngoài những món quà giá trị vật chất thì sự có mặt của đoàn cũng đã làm cho người dân phấn khởi.

Đức Nam

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : từ thiện quà tặng Yên Bái bão lũ vùng lũ

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất