Thứ Sáu , 10:55, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Bảo hiểm VietinBank nâng cấp khung quản trị rủi ro

Ngày 6/6/2017 tại Hà Nội, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã ký kết hợp đồng với KPMG (một trong những công ty cung cấp dịch vụ tư vấn hàng đầu thế giới) để triển khai dự án nâng cấp hệ thống quản lý rủi ro

Theo hợp đồng ký kết, KPMG sẽ tư vấn xây dựng khung quản lý rủi ro và triển khai quản lý rủi ro chuyên sâu đến các quy trình nghiệp vụ của VBI. Dự án này cho phép VBI hướng tới thực hiện các thông lệ tốt nhất theo chuẩn mực quốc tế, đồng thời giúp VBI đảm bảo tuân thủ các quy định của Bộ Tài chính về quản lý rủi ro.

Việc triển khai dự án trên sẽ giúp VBI xây dựng một khung quản trị vững mạnh, bảo vệ VBI trước các yếu tố rủi ro bất ngờ, ổn định hiệu quả công việc, hỗ trợ Ban Điều hành trong việc ra quyết định, xem xét chi phí, lợi ích cũng như giúp cải thiện việc phân bổ nguồn lực; từ khâu chọn lọc khách hàng, đánh giá rủi ro, đến quy trình thẩm định, cấp bảo hiểm, quản lý và theo dõi bồi thường.

Bảo hiểm VietinBank ký kết hợp đồng với KPMG.

Ông Lê Tuấn Dũng - Tổng Giám đốc VBI chia sẻ: “Việc VBI tập trung chú trọng vào vấn đề quản lý rủi ro là minh chứng cho tầm nhìn xa cũng như khả năng đi tắt đón đầu của VBI. Sự hợp tác giữa VBI và KPMG sẽ mở ra những bước tiến mới, đưa VBI trở thành công ty bảo hiểm tiên phong trong công tác quản trị rủi ro tại thị trường Việt Nam”.

Thực tế, trong 3 năm vừa qua, VBI đã và đang có sự chuyển đổi mạnh mẽ. VBI đã nỗ lực thực thi các chủ đề chiến lược quan trọng với kỳ vọng tạo ra bước đột phá, đưa VBI tiến gần tới mục tiêu dẫn đầu phân khúc bán lẻ trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Điều này đòi hỏi phải có khung quản trị rủi ro chặt chẽ, chuyên nghiệp để đảm bảo sự phát triển bền vững của VBI cũng như đem lại những giá trị tốt nhất cho các khách hàng. Trong quá trình cổ phần hóa và tìm kiếm đối tác đầu tư chiến lược, VBI đã hoạch định một cách bài bản chiến lược phát triển giai đoạn 2017 - 2020. Đó là đẩy mạnh phát triển vào thị trường bán lẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên nền tảng một khung quản trị rủi ro tiên tiến; tiếp tục nâng cao cấu trúc quản lý rủi ro hiện có của VBI, hướng đến tiếp cận với các chuẩn mực quốc tế.

Bà Đỗ Thị Thu Hà - Phó Tổng Giám đốc KPMG cam kết: “Đội ngũ cán bộ chuyên viên của KPMG sẽ làm việc hết mình với mục tiêu hoàn thành đúng tiến độ, đưa hệ thống đi vào hoạt động ổn định giúp VBI nhanh chóng hoàn thành những mục tiêu đề ra”. Như vậy, thông qua việc ký kết hợp tác với KPMG nâng cấp hệ thống quản trị rủi ro, VBI đã thể hiện rõ quyết tâm nâng cao giá trị đối với khách hàng và đối tác, cũng như đóng góp vào quá trình phát triển bền vững, khẳng định giá trị thương hiệu của VBI.

Phương Giang

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : bảo hiểm rủi ro Viettinbank

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất