Chủ nhật, 23:54, Ngày 15/09/2019

Gia đình và pháp luật

Bánh Trung thu hết hạn sử dụng 8 tháng không mốc hỏng vì…đắt tiền

Đó là giải thích của đại diện nhà sản xuất về “hiện tượng” này. Vị đại diện nhà sản xuất này còn cho rằng “bánh trung thu của mình đắt tiền nên mới không bị mốc hỏng dù có quá hạn vài năm”!

Chị Lê Thị Ngũ Hương, ngụ quận Phú Nhuận TP.HCM cho biết: “Mùa trung thu năm 2015, chị được một công ty hoạt động trong ngành bất động sản tặng hộp bánh trung thu hiệu Givral (do Công ty cổ phần bánh GIVRAL, địa chỉ Lô II - 1B Lê Trọng Tấn, Khu công nghiệp Tân Bình, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh sản xuất). Do để quên tại phòng làm việc của ông xã, vừa qua chị mới phát hiện và đem hộp bánh ra kiểm tra thì thấy hộp bánh còn như mới và vẫn thơm mùi hương đặc trưng của loại bánh Trung thu”.

Hộp bánh Trung thu Givral chị Hương được tặng từ mùa Trung thu 2015 - ảnh Gia Phú

Hộp bánh Trung thu Givral chị Hương được tặng từ mùa Trung thu 2015.

Cùng chị Hương xem hộp bánh trên, chúng tôi nhận thấy hộp bánh có in dòng chữ “Bánh Trung thu Givral”, hộp có 4 chiếc bánh in rõ ký hiệu của từng chiếc bánh: một cái được ký hiệu cà phê 2 trứng 19A KLT:250g; một cái là bánh đậu xanh chay 12A KLT:250g; một cái là thập cẩm 2 trứng 3A KLT:250g và một cái là bánh dẻo thập cẩm D10 KLT:250g, cả 4 chiếc bánh đều được đóng trong túi ni lông có hút chân không và in rõ ngày sản xuất 6.9.2015 và hạn sử dụng là ngày 25.9.2015.

Điều bất ngờ với chúng tôi, là nhìn hộp bánh từ phía ngoài thì nó vẫn còn như mới, qua lớp ni lông bảo quản mà vẫn thấy mùi thơm của bánh và sờ bên ngoài vẫn rất mềm cũng như không có biểu hiện mốc hỏng nào.

Lật mặt sau bao bì vỏ ngoài chiếc bánh, phần chỉ tiêu chất lượng chủ yếu trong chiếc bánh thì công ty không ghi phần chất bảo quản.

Theo anh N.V.H chồng chị Hương, khi phát hiện ra chiếc bánh, vợ chồng anh đã liên hệ với phía nhà sản xuất qua điện thoại được in trên hộp bánh, một người đàn ông giới thiệu nhân viên phòng Marketing của công ty Givral cho biết bánh của công ty để như vậy mà không hỏng là bình thường, số bánh của công ty sau mùa bán không hết cũng để như vậy không hỏng gì cả.

Chiếc bánh Trung thu Givral đã hết hạn sử dụng 8 tháng mà vẫn không mốc hỏng dù môi trường bảo quản không được tốt - ảnh Gia Phú

Chiếc bánh Trung thu Givral đã hết hạn sử dụng 8 tháng mà vẫn không mốc hỏng dù môi trường bảo quản không được tốt.

“Phòng làm việc của chồng tôi không có máy điều hòa và khá nóng nên, vậy mà hộp bánh này đã hết hạn 8 tháng mà vẫn như mới sản xuất thế này chứng tỏ bánh được nhà sản xuất sử dụng chất bảo quản khá tốt”, chị Hương nêu ý kiến.

Cũng theo anh H, ngày 15.4 vừa qua khi báo chí viết về hộp bánh trên thì đại diện phía công ty có liên hệ qua điện thoại xin gặp vợ chồng anh. “Phía công ty gồm hai phụ nữ tới gặp và giải thích với chúng tôi rằng: lý do bánh không mốc hỏng dù đã hết hạn 8 tháng là vì bánh được sản xuất với chất liệu tốt, bao bì của công ty dùng để gói bánh cũng đắt tiền hơn các công ty bánh trung thu khác nên bánh để tới 2 năm cũng sẽ không sao”, anh H kể.

Chị Hương cho biết, trước tình trạng quá nhiều nhà sản xuất sử dụng dùng chất bảo quản cho thực phẩm của mình quá qui định, vì sức khỏe người tiêu dùng, vợ chồng chị sẽ để lại những chiếc bánh trên tới 1 năm, nếu bánh không có biểu hiện mốc, hỏng thì sẽ gửi cho Hội bảo vệ người tiêu dùng và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra mẫu bành này để làm rõ nguyên nhân vì sao?

Được biết, Givral là một thương hiệu bánh “danh tiếng” của Sài Gòn với bề dày lịch sử hơn 60 năm. Ngoài bánh trung thu thì hiệu công ty này đang kinh doanh những loại bánh quy và bánh sinh nhật với các cửa hàng trên toàn quốc.

Theo Tieudung24h

Tags : Bánh trung thu hết hạn

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất