Thứ Tư , 14:23, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

Bánh su kem Beard Papa's có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Ghi nhận của PV cho thấy các nhân viên phục vụ tại quầy bánh su kem Beard Papa's không tuân thủ đầy đủ các quy định bắt buộc về an toàn VSTP. Điều này khiến khách hàng không khỏi lo ngại khi chọn mua.

Chuỗi cửa hàng bánh su kem Beard Papa's của Công ty CP Sakuko Việt Nam xuất hiện chưa lâu trên thị trường nhưng đã được doanh nghiệp này quảng cáo khá rầm rộ, thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng trẻ tuổi.

Tuy nhiên theo ghi nhận thực tế của PV, các nhân viên bán bánh su kem Beard Papa's tại nhiều cửa hàng ở Hà Nội không tuân thủ chặt chẽ quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, nhân viên khi bán bánh cho khách đã chế biến chín chỉ đeo một bao tay và trong quá trình phục vụ cho khách đã không ít lần vẫn dùng tay trần tiếp xúc trực tiếp với bánh.

Ngoài ra các nhân viên không đeo khẩu trang, nhiều thời điểm bánh su kem Beard Papa's chuẩn bị bán cho khách hàng được nhân viên để ở bên ngoài phần mái che theo quy định, bỏ ngỏ khả năng xâm nhập của bụi bẩn, vi khuẩn.

Các hành vi trên diễn ra tại nhiều cửa hàng bánh su kem Beard Papa's, trong nhiều ngày có dấu hiệu không đảm bảo, tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, gây mất vệ sinh, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ gây ra các căn bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng.

Ngay cả trong chính các clip, hình ảnh được công ty Sakuko quảng cáo về bánh kem Beard Papa's cũng thể hiện rõ việc nhân viên bán của doanh nghiệp này cũng không tuân thủ quy định về đeo đầy đủ các dụng cụ bảo hộ.

Điều 9 Nghị định số 115/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm phạt tiền đối với hành vi sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; đeo đồng hồ, vòng, lắc; ăn uống, hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Câu hỏi đặt ra ở đây là chuỗi cửa hàng bánh kem Beard Papa's của Công ty Cổ phần Sakuko Việt Nam đã được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm?

Trong bối cảnh, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đã và đang được người tiêu dùng cả nước đặc biệt quan tâm sau những vụ ngộ độc, nhiễm khuẩn, nhiễm sán gây xôn xao dư luận gần đây thì việc một chuỗi cửa hàng bánh kem như Beard Papa's có dấu hiệu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khiến khách hàng cảm thấy lo ngại, bất an khi lựa chọn mua sản phẩm.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.

PV

Nguồn : Khỏe 365

Tags : vệ sinh an toàn thực phẩm Bánh su kem Beard Papa's

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất