Thứ Năm , 00:32, Ngày 17/10/2019

Gia đình và pháp luật

Bãi xe lậu 'khủng' bủa vây khu Tây Nam Linh Đàm

Khu đất dự án thay vì triển khai lại trở thành những bãi trông giữ xe trái phép hoặc hết phép với quy mô lớn vẫn ngang nhiên tồn tại ở khu vực Tây Nam Linh Đàm thuộc phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai)

Tại khu vực Tây Nam Linh  Đàm, Lô đất CC6B rộng hàng ngàn mét vuông do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) quản lý thuộc khu đất dự án phục vụ xây dựng những công trình công cộng và công viên cây xanh. Tuy nhiên, khu đất này thay vì thực hiện dự án đã trở thành bãi trông giữ xe trái phép nhiều năm nay.

Bãi trông giữ xe "khủng" này nằm ngay cạnh các khối nhà HH thuộc khu đô thị Tây Nam Linh Đàm được quây lại bằng tôn và khung sắt.

Theo tìm hiểu của phóng viên, bãi xe có sức chứa trên 500 xe ô tô và hoạt động 24/24h. 

Chi phí gửi xe ô tô dao động từ 800.000 – 1.200.000 đồng/tháng tùy từng loại xe và vị trí đỗ xe ở nơi có hay không có mái che", bảo vệ trông xe tại đây cho biết. Nhẩm tính nhân với số lượng xe ô tô lên tới hàng trăm chiếc như vậy chủ bãi đỗ xe sẽ thu được một số tiền khổng lồ.

Trước đó, vào giữa tháng 8/2017, phường Hoàng Liệt có thông báo sẽ đóng cửa bãi đỗ xe tại đây và yêu cầu các tổ chức cá nhân sử dụng đất sai mục đích đã được phê duyệt cho lô đất CC6B phải tự thu dọn, tháo dỡ các trang thiết bị, di chuyển toàn bộ các phương tiện trong khu đất sớm bàn giao mặt bằng cho chính quyền địa phương.

Thế nhưng đến nay, bãi trông giữ xe ô tô trái phép này vẫn ngang nhiên hoạt động. Xe cộ ra vào bãi xe nườm nượp. 

Trong vai một người khách có việc muốn lên nhà người quen ở HH4C, khi phóng viên đỗ xe vào bên đường thì ngay lập tức có một người mặc áo màu xanh đến nói là gửi xe ở đây có người trông giữ và thu 30.000đ.

Trước đó, vào tháng 2/207, báo Tiền Phong cũng đã có bài phản ánh về tình trạng nhân viên “bãi xe lậu” ở Linh Đàm có hành vi côn đồ. Theo nhiều người dân và khách vãng lai đến đây cho biết, họ đỗ xe ô tô dưới chân các toà nhà HH, kể cả đường nội bộ hoặc các tuyến đường do thành phố Hà Nội quản lý như Linh Đường, Hoàng Liệt… đều bị một số người để đầu đinh húi cua, tay xăm trổ đến tự giới thiệu là nhân viên trông xe đòi nộp tiền phí.

Ngoài bãi trông giữ xe trái phép trên, theo ghi nhận của phóng viên, xung quanh các tòa HH hiện tồn tại nhiều điểm trông giữ ô tô, xe máy tự phát khác.

Theo đó, lòng đường, khuôn viên của khu vực công viên bán đảo Linh Đàm trước tòa HH2B, HH2C, HH3B, HH3C được tận dụng để trông giữ ô tô.

Ô tô đỗ chiếm hết lối đi bộ của người dân...

Trước tòa nhà HUD3, CT 5 - X2, HH1B, HH1A, HH4C, HH4B (thuộc đường Linh Đường) cũng mọc lên bãi trông giữ xe không phép. Sảnh tòa nhà, vỉa hè, lòng đường... được tận dụng làm bãi gửi xe rất mất mỹ quan và khiến nhiều người dân bức xúc.

Xác nhận với Tiền Phong, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) cho biết, tình trạng bãi trông giữ xe không phép hoạt động ở khu vực Tây Nam Linh Đàm diễn ra lâu nay. “Riêng 12 khối chung cư HH cao từ 36 đến 41 tầng với hàng nghìn hộ dân nhưng không có tầng dành cho ô tô nên tất cả xe của cư dân đều gửi chui, gửi lậu nên rất khó khăn trong việc xử lý”, vị này nói. 

Theo lãnh đạo phường ở khu vực Tây Nam Linh Đàm ngoài một số cá nhân tự đứng ra trông giữ ô tô còn có các công ty như: Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ vận tải Ánh Dương (gọi là Công ty Ánh Dương; Công ty CP Dịch vụ thương mại Vương Lê… “Riêng bãi xe của Cty Ánh Dương là không có giấy phép , còn Công ty Vương Lê thì đã hết hạn giấy phép…, hiện chúng tôi đang lên kế hoạch để tổ chức đóng cửa các bãi xe này”, lãnh đạo phường Hoàng Liệt nói.

Theo Tiền Phong

Tin Liên quan

Tags : bãi xe bãi xe không phép bãi xe trái phép

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất