Thứ Tư , 21:56, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Bãi xe không phép ngang nhiên hoạt động tại KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp

Theo phản ánh, tại KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp (Hoàng Mai, HN) đang ngang nhiên tồn tại những bãi trông giữ xe không phép trong một thời gian dài với quy mô tương đối lớn.

Theo phản ánh của người dân, trên địa bàn phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang ngang nhiên tồn tại các bãi trông giữ xe không phép trong một thời gian dài với quy mô tương đối lớn. Những bãi gửi xe này hoạt động ngày và đêm với hàng trăm chiếc xe ôtô ra vào. Tuy nhiên, cho đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Bãi xe nằm trên đường Trần Thủ Độ.

Quan sát cho thấy, tại KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp, một bãi đỗ xe không phép nằm án ngữ trên tuyến phố Trần Thủ Độ với diện tích lên tới vài nghìn m2, có sức chứa ước tính cả trăm xe rơ móc đầu kéo chưa được sử dụng vẫn còn mới cứng.

Ngay cạnh đó là một bãi xe khác có quy mô “khủng” không kém. Bên trong là điểm dừng chân của hàng loạt xe khách 45 chỗ đi các tỉnh. Đặc điểm chung của hai bãi xe này là đều được quây tôn kín mít, mỗi bãi xe có một lối ra khoảng gần 3m để cho xe ra vào xe .

Bãi đỗ xe không phép nằm án ngữ trên tuyến phố Trần Thủ Độ.

Đáng nói, theo quan sát của PV, không hề có các thiết bị đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) nào tại các bãi đỗ xe này. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn các phương tiện chữa cháy cũng khó có thể tiếp cận được hiện trường.

Bãi trông giữ xe tại KĐT Pháp Vân- Tứ Hiệp hoạt động sai phép cũng đồng nghĩa với việc "có dấu hiệu" không thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Đặc biệt với số tiền thu lợi từ việc khai thác bãi xe trái phép có khi lên tới hàng trăm triệu đồng một tháng. Việc thu chi không có chứng từ, hóa đơn, đồng nghĩa với việc Nhà nước thất thu thuế một số tiền không nhỏ.

Bãi xe không phép mà vẫn ngang nhiên tồn tại và hoạt động.

Được biết, dự án khu đô thị mới Pháp Vân – Tứ Hiệp nằm ở cửa ngõ phía Nam Thủ đô Hà Nội, kề cận giữa đường quốc lộ 1A và 1B, phía Bắc có đường vành đai 3 chạy qua, phía Đông giáp công viên Yên Sở. Được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, nằm cạnh khu vực có diện tích cây xanh, mặt nước lớn, dự án đã làm thay đổi vùng đất trũng ngập nhất của TP. Hà Nội tạo nên một khu vực có môi trường sống chất lượng cao.

Tuy nhiên việc xuất hiện những bãi xe trên khiến tình hình an ninh trật tự tại KĐT Pháp Vân - Tứ Hiệp không được đảm bảo, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Để thông tin cụ thể với bạn đọc, PV đã liên hệ làm việc với UBND phường Hoàng Liệt về vấn đề trên nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía cơ quan chức năng này.

Trước thực trạng bãi xe không phép mà vẫn ngang nhiên tồn tại và hoạt động trong một thời gian dài khiến dư luận đặt ra câu hỏi vì lý do gì mà chính quyền sở tại không biết hay không xử lý dứt điểm sai phạm trên? Liệu có hay không việc “bảo kê”, bao che cho bãi xe trái phép này hoạt động?

Đình Khang

Tin Liên quan

Tags : khu đô thị bãi xe bãi xe không phép

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất