Thứ Ba , 13:49, Ngày 25/02/2020

Gia đình và pháp luật

Bài thuốc 'cứu tinh' của các cặp vợ chồng hiếm muộn

Với bài thuốc gia truyền của mình, lương y Nguyễn Phú Lâm đã hiện thực hóa giấc mơ làm cha làm mẹ của rất nhiều cặp vợ chồng, biến điều không thể thành có thể, giúp họ có được niềm hạnh phúc trọn vẹn.

Vợ chồng tôi sinh sống tại Kiên Giang, cưới nhau tính đến nay cũng đã được 3 năm. Những tưởng một gia đình hạnh phúc có tiếng cười của những đứa trẻ chỉ là một điều đơn giản nhưng trớ trêu thay, đến hiện tại vợ chồng tôi vẫn phải mòn mỏi đi tìm cái đơn giản đó. 3 năm chờ đợi một đứa con là quá dài đối với tôi. Nguyên nhân là do tinh trùng tôi ít, lại còn yếu và dị dạng, còn vợ tôi bị đa nang buồng trứng.

Lương y Nguyễn Phú Lâm rất mát tay trong điều trị vô sinh, hiếm muộn

Tôi dường như chưa thể chấp nhận sự thật này bởi trước nay, tôi luôn tỏ ra là một người đàn ông mạnh mẽ, nhưng giờ chỉ còn lại cảm giác xấu hổ, tủi nhục. Chưa bao giờ tôi cảm giác hạnh phúc giữa tôi và cô ấy lại có thể tan vỡ bất cứ lúc nào như vậy. Nhưng cô ấy đã động viên tôi “có bệnh thì phải vái tứ phương”, chúng tôi đã lên mạng để tìm những phương pháp chữa trị vô sinh, hiếm muộn tốt nhất từ tây y đến đông y nhưng sau bao hi vọng từ mỗi lần điều trị chỉ đổi lại từng ấy thất vọng vì không hề có kết quả. Chẳng lẽ số phận lại trêu ngươi vợ chồng tôi đến thế?

Và rồi, một ngày nọ, vợ tôi đọc trên báo thấy bài viết về một người được gọi là Lương y Nguyễn Phú Lâm ở Mang Thít, Vĩnh Long đã từng chữa trị thành công cho nhiều cặp vợ chồng có hoàn cảnh éo le như chúng tôi. Cô ấy liền bảo tôi tiếp tục thử xem thế nào nhưng sau bao lần thất bại, tôi thấy chán nản và không tin rằng trên đời này có phép màu nào sẽ mang 1 đứa trẻ đến với mình, hơn nữa từ Kiên Giang để ra Vĩnh Long quả thực quá xa.

Nhưng vợ tôi lại không nghĩ thế, tôi hiểu khát khao được làm mẹ trong cô ấy không cho phép cô ấy từ bỏ bất kỳ hi vọng nào dù là nhỏ nhất. Vì thế, hai vợ chồng mới bàn bạc với nhau dù có không thành công thì đây cũng sẽ là lần cuối, chẳng may không theo ý muốn thì hãy coi như đó là số phận của mình.

Vợ chồng tôi lặn lội ra Vĩnh Long, tìm đến địa chỉ tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long như trên báo nêu, có vẻ như người dân tại đây ai cũng biết đến Lương y Nguyễn Phú Lâm vì chỉ sau hai lần hỏi thăm, nhiều người đã chỉ cho chúng tôi nhà của ông. Chúng tôi đến đúng lúc ông đang cắt nhỏ các loại thảo dược để phơi khô. Thoạt nhìn thấy ông, tôi chợt có một cảm giác vững tâm hơn, có lẽ bởi vì gương mặt ông toát lên một niềm tin gì đó.

Ông bảo vợ chồng tôi vào phòng khám đặt ngay trong căn nhà của ông để ngồi đợi. Và đến lúc này, niềm tin của tôi như được xây chắc thêm bởi những danh hiệu, bằng khen của các cấp ông treo trên tường. Gần đây nhất, Bác sĩ Lâm được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long tặng bằng khen do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, Bác sĩ Lâm còn đóng góp vào việc xây dựng các công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn. Tôi thoáng có suy nghĩ cũng chẳng phải tự nhiên mà một người thầy thuốc bình thường có thể đạt được các vinh hạnh đó, chắc hẳn vị lương đó phải là một người vừa có tài lại vừa có cả tâm.

Nghe hoàn cảnh vợ chồng tôi, lương y Lâm khẽ mỉm cười và trấn an rằng hãy yên tâm, rồi ông bốc cho tôi vài thang thuốc. Việc chữa trị của Lương y Lâm cũng khiến tôi ngạc nhiên bở "không giống ai". Lương y Lâm, dùng 2 bài thuốc khác nhau. Bằng một cách từ tốn và chậm rãi, ông mới giải thích cho tôi hiểu rằng ông có 2 bài thuốc vì bài 1 là dùng rượu ngâm để điều trị hiệu quả các chứng rối loạn cương dương, liệt dương, yếu sinh lý… các vị thuốc tương bổ hỗ trợ bổ thận cường dương, sinh tinh tăng số lượng, chất lượng tinh trùng.

Nhờ bài thuốc độc đáo của mình lương y Lâm đã chữa thành công hơn 3000 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn

Bài thứ 2 có tác dụng kích thích sinh tinh, dưỡng tinh khí, tăng cường sinh lực cho nam nhân. Đồng thời hai bài thuốc trên tùy bệnh trạng bệnh nhân, có thể kết hợp với bài: Cố bản thập bổ hoàn của Y tổ để bổ thận, cường tinh.

Với vô sinh nữ, ngoài việc chú trọng điều trị các chứng đau lưng, bụng trướng, nóng xương, lạnh nửa người dưới, gầy yếu… ở phụ nữ để cải thiện sức khỏe, làm nền tảng điều trị vô sinh cho bệnh nhân, lương y Lâm dùng hai bài thuốc Cổ phương: Lục vị hoàn gia đương quy, Bát trân gia giảm một cách sáng tạo để trị vô sinh nữ. Cụ thể, với bài Lục vị hoàn, ngoài 6 vị chính: “Thục địa, Hoài sơn, Sơn thù, Đơn bì, Bạch linh, Trạch tả”, ông bốc thêm vị Đương quy. Đặc biệt bài thuốc này được dùng gia giảm liều lượng một cách linh hoạt tùy bệnh tình từng bệnh nhân.

Cẩn thận hơn, ông còn giải thích cặn kẽ cho tôi hiểu từng loại thảo dược được ông kết hợp lại trong bài thuốc đã làm nên tên tuổi của ông. Nào là Thục địa, Hoài sơn, Sơn thù, Đơn bì, Bạch linh... đây đều là những loại dược liệu rất an toàn và hoàn toàn không có tác dụng phụ cho người bệnh. Ngoài công dụng thần kỳ là chữa trị các chứng hiếm muộn, vô sinh thì bài thuốc này còn có khả năng tăng cường bản lĩnh cho những người đàn ông, bổ can thận và tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể.

Sau khi dặn dò vợ chồng tôi về cách dùng thuốc, lương y Lâm còn ghi rõ tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại của chúng tôi vào một cuốn sổ mà theo như ông bảo để tiện quá trình thăm hỏi, theo dõi. Cuốn sổ của ông rất dày và có lẽ phải đến cả nghìn trường hợp bệnh nhân được ông ghi trong đó. Và cũng phải nhắc đến đó là chi phí cho những thang thuốc của ông quả thực rất rẻ so với những lần hai vợ chồng điều trị ở nhiều nơi trước đó.

Trở về nhà, vợ chồng tôi dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của lương y Nguyễn Phú Lâm, một tháng đầu trôi qua chưa thấy kết quả gì, tôi thấy nôn nóng và thoạt nghĩ có lẽ cũng lại như những lần trước nhưng vợ tôi vẫn cố trấn an bảo phải kiên trì đến khi hết thuốc. Nghe vậy, tôi cũng cố động viên bản thân. Và rồi, ông trời cũng không phụ tấm lòng của chúng tôi khi đến tháng thứ hai, vợ tôi bất ngờ có dấu hiệu lạ và khi đi khám, bác sĩ thông báo vợ tôi đã có thai. Tôi như cảm thấy tôi là người đàn ông hạnh phúc nhất trên đời trong giây phút đó, bao áp lực, tủi nhục lâu nay như được trút bỏ. Sau khi vượt hơn 150km tìm đến bác sĩ Lâm chữa trị, 2 vợ chồng tôi đã hạ sinh một cháu bé bụ bẫm vào cuối tháng 11/2018.

Và đến lúc này, tôi lập tức gọi điện cho Lương y Nguyễn Phú Lâm chỉ biết nói lời cảm ơn ông rất nhiều vì chính ông chứ không phải ai khác, là người đã cứu vãn hạnh phúc tưởng chừng chỉ còn chút mong manh cho vợ chồng chúng tôi.

Tôi cũng hi vọng rằng, những cặp vợ chồng nào từng ở trong hoàn cảnh như tôi hãy tìm đến lương y Nguyễn Phú Lâm để ông có thể tiếp tục tạo phúc cho đời.

Bệnh nhân trên toàn quốc cần giúp đỡ, tư vấn có thể liên hệ:

Lương y Nguyễn Phú Lâm

Địa chỉ: Ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

Điện thoại: 0918151527

Nguồn : Khỏe 365

Tags : hiếm muộn vô sinh Lương y Nguyễn Phú Lâm

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất