Chủ nhật, 11:23, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Bác sỹ Nha khoa Dencos Luxury quảng cáo dịch vụ không phép?

Tại Nha khoa Dencos Luxury (135-137 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) vị bác sỹ khẳng định cơ sở này thực hiện ghép xương tự thân và đã từng tiến hành dịch vụ này cho nhiều khách hàng.

Ngang nhiên quảng cáo, tư vấn dịch vụ không có trong giấy phép

Tình trạng cơ sở khám chữa bệnh hoạt động quá phạm vi chuyên môn được cấp phép diễn ra không ít. Mới đây Thương Trường nhận được phản ánh của bạn đọc về tình trạng Nha khoa Dencos Luxury (135 -137 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) tư vấn thực hiện dịch vụ không có trong giấy phép hoạt động. 

Nha khoa Dencos Luxury tại địa chỉ 135=137 Bùi Thị Xuân, TP. Hà Nội.

Để có thông tin khách quan, phóng viên (PV) trong vai khách hàng đã tiến hành ghi nhận thực tế tại cơ sở. Tại đây vị bác sỹ của Nha khoa Dencos Luxury khẳng định nhận ghép xương tự thân cho bệnh nhân, khách hàng ngay tại cơ sở này. Người này nhấn mạnh Nha khoa Dencos Luxury đã thực hiện dịch vụ ghép xương tự thân cho nhiều trường hợp nhằm lôi kéo bệnh nhân.

Khi được hỏi về giá, vị bác sỹ Nha khoa Dencos Luxury cho biết dịch vụ ghép xương tự thân có giá là 8 triệu đồng/răng, PV cũng được xem dịch vụ này niêm yết trên bảng giá của cơ sở. Khi PV gặng hỏi thì một lần nữa bác sỹ của Nha khoa Dencos Luxury quả quyết các ca dịch vụ ghép xương tự thân sẽ được thực hiện tại phòng khám.

Chưa hết, trên trang web của Nha khoa Dencos Luxury cũng quảng cáo công khai về vụ ghép xương tự thân với giá 8 triệu đồng/răng. Điều này càng củng cố thêm phản ánh Dencos Luxury tư vấn quảng cáo dịch vụ ghép xương tự thân diễn ra lâu nay nhưng lạ thay không bị tuýt còi, xử lý. 

Bảng giá tại Nha khoa Dencos Luxury thể hiện việc niêm yết dịch vụ không được cấp phép.

Dencos Luxury coi thường tính mạng khách hàng rất cần sự vào cuộc của cơ quan quản lý

Cần nhấn mạnh, trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp cho Nha khoa Dencos Luxury không hề có kỹ thuật “ghép xương tự thân”. Ngoài ra các quy định hiện hành của Bộ Y tế cũng thể hiện đây là dịch vụ chỉ được phép thực hiện tại các bệnh viện đủ chuyên môn. Cụ thể Điều 25, Thông tư số 41/2011 của Bộ Y tế về Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nghiêm cấm hành vi “ghép xương khối tự thân để cắm răng”.

Từ đó việc Nha khoa Dencos Luxury tư vấn thực hiện dịch vụ tại cơ sở trên là vượt quá phạm vi chuyên môn, bên ngoài giấy phép được cấp, có dấu hiệu coi thường pháp luật, qua mặt cơ quan quản lý nhà nước.

Quan trọng hơn, việc cơ sở này thực hiện dịch vụ không được cấp phép tiềm ẩn nguy cơ lớn đe dọa sức khỏe, tính mạng khách hàng, nhất là trong trường hợp xảy ra tai biến y khoa do việc hiện dịch vụ “chui” gây ra.

Sau khi tòa soạn liên hệ đặt lịch làm việc về nội dung trên nhưng thay vì tiếp thu phản ánh của báo chí, Nha khoa Dencos Luxury đã chọn cách im lặng, đồng thời âm thầm tiến hành xóa, gỡ bỏ phần quảng cáo dịch vụ không được cấp phép trên trang web nhằm chối bỏ trách nhiệm, qua mặt cơ quan quản lý nhà nước.

Nhằm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe bệnh nhân, khách hàng, đề nghị Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ những dấu hiệu vi phạm của Nha khoa Dencos Luxury, tránh những hệ lụy đáng tiếc từ việc thực hiện dịch vụ không phép gây ra.

Điểm B, Khoản 6, Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3-6 tháng.

Điều 28, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định hành vi hành nghề vượt quá chứng chỉ hành nghề hoặc không có chứng chỉ hành nghề thì bị phạt từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ từ 3-6 tháng. 

Trong nhiều clip quảng cáo trên Google, Nha khoa Dencos Luxury đánh liều khi tự nhận và quảng cáo vống là "nha khoa đầu tiên mang đẳng cấp 5 sao" có dấu hiệu vi phạm luật quảng cáo năm 2012 sẽ được phản ánh trong bài viết tiếp theo.

Theo Thương Trường

Tin Liên quan

Tags : nha khoa trái phép dịch vụ quảng cáo

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất