Thứ Tư , 06:19, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Bác sĩ 'nhậu' trong giờ làm: 'Cảm thông' tùy lúc

Vụ việc 4 bác sĩ và điều dưỡng khoa Nội - Nhi - Lây, bệnh viện đa khoa TP. Hòa Bình đóng cửa nhậu bia mực trong giờ làm việc là hành động không thể "thấu cảm" được.

Ai đã từng đau ốm đều hiểu được tâm trạng khi phải vào bệnh viện làm thủ tục khám, chữa bệnh "gian nan" như thế nào, nhất là ở các bệnh viện tuyến trên.

Hình ảnh người nhà bệnh nhân chụp được các bác sĩ, điều dưỡng đang ngồi ăn mực, uống bia vui vẻ trong phòng làm việc đóng cửa.

Đi hết phòng nọ nộp tiền, chờ xếp hàng ở phòng kia, nhấp nha nhấp nhổm, sốt ruột chờ đến lượt được gọi là “chuyện bình thường ở viện”. Đến khi gặp được nhân viên, nếu là người ăn nói nhẹ nhàng thì không sao chứ không may đúng lúc họ cáu thì chỉ có xác định ăn mắng đầy mặt, dù có khi là "giận cá chém thớt".

Tôi rất thông cảm với sự vất vả, áp lực của những cán bộ, nhân viên y tế. Phải nói là nể phục mới đúng. Vì sức chịu đựng của họ quả là đáng nể. Nhưng nghề nào cũng có áp lực đặc thù nên không thể lấy đó làm lý do cho việc vi phạm quy định được.

 Vì thế nên khi đọc được tin 4 bác sĩ và điều dưỡng ở bệnh viện Đa khoa TP. Hòa Bình ăn mực nướng, uống bia trong giờ làm việc, để người nhà bệnh nhân bức xúc chụp lại bức ảnh trong khi họ phải chạy ngược, chạy xuôi làm thủ tục ra viện mà chẳng thấy ai thì quả là… “cạn lời”.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra việc nhân viên y tế thờ ơ với bệnh nhân, làm việc riêng trong giờ hành chính. Tuy nhiên, nếu chỉ là tranh thủ xem phim trong lúc rảnh rỗi hay “buôn” điện thoại hơi lâu một chút thì cũng còn đáng châm chước hơn.

Tuy nhiên, phải nói rằng bệnh viện ấy có một vị giám đốc rất biết cảm thông với nhân viên của mình khi giải thích với báo chí rằng, sau sự cố chạy thận nghiêm trọng vừa rồi, anh em đang hoang mang nên tinh thần không ổn định, không muốn kỷ luật nặng.

Thôi thì quyết định là của lãnh đạo bệnh viện, với tư cách một người dân luôn trông đợi, tin tưởng vào các cán bộ y tế, tôi chỉ mong các vị nên công tư phân minh. Dù áp lực đến đâu cũng đừng nên để những hình ảnh không đẹp như vậy xuất hiện tại bệnh viện. Nhất là để người nhà bệnh nhân chụp được.

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Thảo Nguyên

Tin Liên quan

Tags : bác sĩ bệnh nhân hòa bình điều dưỡng

Tin Bình luận tiếp theo

Tin Bình luận mới nhất