Thứ Hai , 11:05, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Bắc Ninh: Lời kêu cứu của người vợ bị chồng bạo hành

Nhiều lần gửi đơn tố cáo đến UBND xã Cao Đức, chị Hồng vẫn chờ mong ngày người chồng vũ phu ngoại tình bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Chị Trần Thị Hồng – Người phụ nữ bị chồng hành hạ, dày vò trong nhiều năm.

Theo lời tố cáo của chị Trần Thị Hồng (1982), chồng chị là anh Nguyễn Văn Thuận, trú tại Kênh Phố, Cao Đức, Gia Bình, Bắc Ninh kết hôn với chị năm 2002, đến nay có 3 con.

Từ năm 2009, do chị Hồng sinh con thứ 3 nên tạm lánh về nhà bố mẹ đẻ ở Hữu Ái, Bắc Ninh để tránh ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt Đảng của anh Thuận. Đến tháng 3/2010 hai mẹ con chị Hồng trở lại nhà thì phát hiện anh Thuận bắt đầu có những biểu hiện lạ. Anh thường xuyên liên hệ với chị K. – người yêu cũ, và có những ngày đi chơi liên miên. Khi về anh thường xuyên chửi bới đánh đập, túm tóc bóp cổ chị Hồng, anh Thuận còn xúc phạm tới danh dự nhân phẩm của chị Hồng bằng những lời chửi bới thậm tệ.

Đau đớn hơn, chị Hồng cho biết: “Tuần 7 ngày thì 3 ngày tôi bị đánh, tôi đã nhờ người thân khuyên giải nhưng anh không chấm dứt, tình hình ngày một tồi tệ hơn. Tôi đã làm đơn gửi tới Toà án xin được ly hôn, nhưng anh Thuận không đồng ý, vì thế sự việc càng kéo dài, 4 mẹ con tôi vất vả tự xoay sở với nhau rất khổ sở”.

Theo lời chị Hồng, suốt từ năm 2011 đến nay, chị đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại, tố cáo lên chính quyền địa phương là UBND xã Cao Đức, và Ban giám hiệu trường THCS An Thịnh đề nghị cơ quan chính quyền khuyên giải, giúp đỡ thoát khỏi những trận đòn roi, được sống yên bình. Nhưng cũng trong thời gian đó, anh Thuận không dừng lại mà tiếp tục vi phạm.

Trước lời tố cáo của chị Hồng về việc anh Nguyễn Văn Thuận bạo hành vợ nhiều năm, có quan hệ trai gái không lành mạnh, Đảng Uỷ xã An Thịnh, chi bộ trường THCS An Thịnh đã yêu cầu anh Thuận viết bản kiểm điểm.

Bản kiểm điểm Đảng viên của anh Thuận báo cáo Đảng uỷ xã An Thịnh.

Trong Bản kiểm điểm viết ngày 21/8/2015, anh Thuận nhận lỗi như sau: “Việc nhắn tin, kết bạn chát và tán gẫu quan hệ tình cảm trên Zalo từ đầu năm 2015 và vài lần nhân tiện ra Hà Nội tôi đã vào chơi với một cô gái tên N. ở ĐH Hoà Bình, sau khi được BGH nhà trường nhắc nhở tôi đã chấm dứt mọi liên lạc vào tháng 4/2015...

Xét bản thân tôi chưa xử lý tốt các mối quan hệ gia đình, xã hội gây ảnh hưởng đến tập thể Nhà trường nhiều năm nên tôi viết bản kiểm điểm xin kiểm điểm nghiêm túc và rút kinh nghiệm sâu sắc, nếu còn để tình trạng như trên tôi xin chịu mọi hình thức kỷ luật và tình nguyện xin chuyển công tác”.

Sau đó, ngày 14/9/2015 Đảng Uỷ xã An Thịnh, chi bộ trường THCS An Thịnh thông báo hình thức kỷ luật cảnh cáo với anh Nguyễn Văn Thuận. Không đồng ý với hình thức kỷ luật cũng như biện pháp giải quyết không triệt để của Đảng Uỷ xã, chị Hồng tiếp tục gửi nhiều đơn thư lên BGH trường THCS An Thịnh, Phòng GD – ĐT huyện Lương Tài để xem xét giải quyết, nhưng không nhận được thông tin gì.

Chị Hồng chua xót chia sẻ: “Cuộc sống của 4 mẹ con tôi như đang ở địa ngục trần gian, anh Thuận chồng tôi vẫn đi đêm và chửi đánh vợ ngày một tàn ác hơn. Là người chồng, người cha nhưng anh không chu cấp nuôi nấng con cái, là một giáo viên, Đảng viên nhưng phẩm chất đạo đức của anh đang suy thoái trầm trọng.

Những hành vi vi phạm của anh Thuận nếu không được làm rõ và xử lý thì 4 mẹ con chúng tôi vẫn phải sống trong khổ cực. Tôi kính mong tòa soạn cùng giúp đỡ, chia sẻ và phản ánh trường hợp của gia đình tôi lên các cấp chính quyền để xử lý nghiêm trường hợp của anh Thuận”.

Đình Dũng/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : khiếu nại Đảng viên ngoại tình Bắc Ninh vũ phu

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất