Chủ nhật, 18:11, Ngày 21/07/2019

Gia đình và pháp luật

Bắc Ninh: Little Saigon chưa xong hạ tầng đã phân lô bán nền?

Mặc dù dự án khu nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tổng hợp Thị trấn Hồ chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chưa đủ điều kiện mở bán nhưng Công ty Hoàng gia Bắc Ninh đã phân lô bán nền?

Tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, hàng chục dự án đang hối hả san lấp mặt bằng. Tuy nhiên, không đợi đến khi hạ tầng hoàn tất, một số dự án đã được các sàn giao dịch và môi giới nhà đất chào bán. Dự án khu nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tổng hợp Thị trấn Hồ (Little Saigon Thuận Thành) là một trong những dự án chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chưa đủ điều kiện mở bán nhưng vẫn được chủ đầu tư phân lô bán nền.

Dự án Little Saigon Thuận Thành chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chưa đủ điều kiện mở bán nhưng vẫn được chủ đầu tư phân lô bán nền.

Phản ánh đến toà soạn, nhiều khách hàng và cư dân cho biết, dự án khu nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tổng hợp Thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh do công ty cổ phần đầu tư Hoàng Gia Bắc Ninh làm chủ đầu tư (Công ty Hoàng Gia Bắc Ninh) với diện tích hơn 8ha, tổng số căn là 312 diện tích từ 85m 2. Mặc dù dự án chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chưa đủ điều kiện mở bán nhưng công ty Hoàng Gia Bắc Ninh đã phân lô bán nền trên các sàn giao dịch hơn 1 năm nay. Điều này khiến nhiều khách hàng có nguy cơ lâm vào cảnh “tiền mất, tật mang” khi vớ phải dự án hình thành trong tương lai chưa đủ điều kiện mở bán.

Nhiều hạng mục của công trình vẫn chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư đã rao bán phân lô bán nền được hơn 1 năm nay.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại đây để ghi nhận thực tế.

Tìm hiểu được biết, dự án khu nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tổng hợp Thị trấn Hồ do công ty cổ phần đầu tư Hoàng Gia Bắc Ninh làm chủ đầu tư (Công ty Hoàng Gia Bắc Ninh) làm chủ đầu tư có tên gọi là Dự án Little Saigon Thuận Thành.

Dự án được giới thiệu nằm ngay tại ngã tư Đông Côi, với diện tích đất xây dựng theo quy hoạch là 80.303 m2. Mục tiêu đầu tư Dự án là nhằm xây dựng hoàn chỉnh Khu nhà ở kết hợp khu thương mại dịch vụ tổng hợp thị trấn Hồ, có hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, liên kết hoàn chỉnh với các khu dân cư hiện hữu trong khu vực. Littel Saigon - Hoàng Gia Bắc Ninh là dự án đất nền sở hữu vị trí đẹp và được kỳ vọng nhất hiện nay tại Thuận Thành Bắc Ninh.

Dự án Little Saigon có tổng diện tích dự án: 8 ha, diện tích đất ở: 31.876.55 m2, diện tích đất công cộng: 1.490.91 m2, diện tích đất Thương mại Dịch vụ: 3.550.13 m2, diện tích đất công viên cây xanh + Thể dục thể thao: 7.212.08 m2, diện tích đất hạ tầng kỹ thuật: 275.16 m2, diện tích đất giao thông: 35.898.17 m2. Tổng số lô đất liền kề gồm: 312 lô, diện tích các lô dao động 67.5-120m2, trung bình mỗi lô 81m2, mặt tiền 4.5 – 5m đầy đủ các hướng để quý khách lựa chọn. Mật độ xây dựng 85%- 90%, vỉa hè rộng mỗi bên 5- 6 m, lòng đường rộng 7.5 – 12m.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV, hiện tại dự án này vẫn đang triển khai thi công các hạng mụ như: mặt đường của dự án mới chỉ trải đá dăm, đường điện ngổn ngang, ống thoát nước vẫn vứt đầy mặt đường nhưng trên các website, mạng xã hội, các sàn bất động sản và khu vực xung quanh dự án đã xuất hiện tràn lan các thông tin rao phân lô bán nền, CĐT đã đưa sản phẩm ra kinh doanh được hơn 1 năm nay.

Rao bán phân lô bán nền trên mang xã hội Facebook tại trang Khu đô thị Hoàng Gia -Little Saigon Thuận Thành.

Cụ thể, trên mạng xã hội facebook có địa chỉ hoanggialittlesaigon, dự án Khu đô thị Hoàng Gia - Little Saigon Thuận Thành đã được quảng cáo chào bán phân lô bán nền vô cùng sôi động với nội dung như:

Hiện tôi đang có một số lô liền kề thuộc dự án Hoàng Gia – Little Sài Gòn cần bán. Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ: 0902223536

- Liền kề LK3, ô số 33; 34, diện tích 83.25m2, hướng Đông Bắc, đường 17.5m. Giá bán 18.5 triệu/m2.

- Liền kề LK4, ô số 10; 11; 14; 15, diện tích 81.0m2, hướng Tây Nam, đường 17.5m. Giá bán 18.5 triệu/m2.

- Liền kề LK5, ô số; 33; 34, 39; 40, diện tích 81.0m2, hướng Đông Bắc, đường 17.5m. Giá bán 19 triệu/m2. Ô số 16 diện tích 85.5 m2, hướng Tây Nam view vườn hoa giá 20 triệu/m2.

- Liền kề LK8, ô số 10; 16, 18, diện tích 76.5 m2, hướng Đông Nam, đường 17m. Giá bán 19 triệu/m2.

- Liền kề LK13, ô số 07; 08, diện tích 87.75m2, hướng Tây, Tây Nam, (gần quán café Việt Hà) đường 17.5m. Giá bán 23 triệu/m2.

Chú ý: giá bán đã bao gồm thuế và phí trước, tiến độ đóng tiền 90% giá trị lô đất.

Hình thức vào tên hợp đồng trực tiếp.

Liên hệ Mr Sang: 090222xxx

Hay như tại trang web có địa chỉ tinbatdongsan.com cũng rao bán đất nền tại dự án Little Saigon với 19 bất động sản. Tại sàn bất động sản sosanhnha.com cũng rao bán đất nền của dự án này với 26 bất động sản tại Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh thuộc dự án Little SaiGon.

Sàn bất động sản tại tinbatdongsan rao bán 19 bất động sản của dự án Little Saigon.

Sàn bất động sản sosanhnha.com cũng rao bán đất nền của dự án này với 26 bất động sản tại Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh thuộc dự án Little SaiGon.

Hoặc tại sản bất động sản có địa chỉ http://duancondotel.info cũng đăng tin rao bán dự án liền kề khu đô thị Little SaiGon Thuận Thành Bắc Ninh, diện tích 81- 140m2, giá bán chỉ từ 15 triệu/m2.

Trong vai một khách hàng có nhu cầu mua căn hộ chúng tôi đã liên hệ qua số điện thoại Hotline 0979.780. 646 của duancondotel.info để được nghe tư vấn trực tiếp dự án.

PV được một nhân viên tên H. đã cho chúng tôi biết: “Dự án Little SaiGon Thuận Thành Bắc Ninh được bán từ giữa năm 2017 và tới nay gần như không còn bây giờ muốn mua thì chỉ có mua lại thôi, giá bây giờ phải từ 1,3 tỷ đến 1,6 tỷ tùy chỗ”.

Việc dự án Little SaiGon Thuận Thành chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chưa đủ điều kiện mở bán nhưng Công ty Hoàng gia Bắc Ninh đã phân lô bán nền là có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật, không đúng với quy định tại Luật đất đai 2013.

Việc chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chưa đủ điều kiện nhưng đã mở bán, CĐT đã vi phạm luật đất đai năm 2013.

Để làm sáng tỏ vấn đề đang tồn tại tại dự án Little SaiGon Thuận Thành, tòa soạn sẽ làm việc với cơ quan chức năng và thông tin tới bạn đọc trong những bài tiếp theo.

Tại khoản 2, điều 41 của Luật Đất đai 2013 thuộc Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 có nêu rõ:

1. Điều kiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền, bao gồm:

a) Phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện.

b) Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải.

c) Chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có).

d) Dự án thuộc khu vực, loại đô thị được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Chủ đầu tư dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại các khu vực không nằm trong địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt; khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị.

Bình An

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án Bắc Ninh chủ đầu tư phân lô bán nền

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất