Thứ Sáu , 15:06, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Bạc Liêu: Nguyên giám đốc Sở TNMT bị khai trừ Đảng

Ông Ánh được cho là không tuân thủ các quy định pháp luật, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, phớt lờ chỉ đạo của cấp trên nên bị kỷ luật nặng.

Ngày 19/8, Đảng ủy Dân chính đảng tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa triển khai quyết định kỷ luật ông Bùi Quang Ánh, nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên - Môi trường (thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường Bạc Liêu) với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng. 

Sở Tài nguyên và Môi trường Bạc Liêu, nơi ông Ánh từng công tác.

Nguyên nhân ông Ánh bị kỷ luật nặng là không tuân thủ các quy định pháp luật, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, phớt lờ chỉ đạo của cấp trên, thiếu gương mẫu trong lãnh đạo, điều hành. Hiện, ông Ánh đã bị Sở Tài nguyên - Môi trường cho thôi giữ chức Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên - Môi trường, chuyển về Văn phòng Sở chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Trước đó, ngày 3/7, Công an tỉnh Bạc Liêu bắt tạm giam 3 cán bộ từng là thuộc cấp của ông Ánh. Các bị can là Lê Trung Kiên (42 tuổi), Ngô Văn Tá (42 tuổi) và Bùi Mạnh Hòa (41 tuổi) cùng bị điều tra hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Trước khi bị bắt, Kiên là Đội trưởng Đội Đo đạc số 1, Tá là Đội trưởng Đội 5 và Hòa lãnh đạo Đội 7.

Theo cơ quan chức năng, năm 2013, các đội trưởng này thanh toán những công trình nhỏ, lẻ và người lao động được cho đã ký nhận tiền công do đơn vị quyết toán. Tuy nhiên, trên thực tế đến ngày 11/2/2015, gần 596 triệu đồng vẫn chưa đến tay người lao động nên cơ quan chức năng cho rằng những đội trưởng liên quan có dấu hiệu trục lợi, vi phạm pháp luật.

Không chỉ vậy, việc thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước và đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho viên chức và người lao động tại các đội do Kiên, Tá và Hòa lãnh đạo bị tố là chưa kịp thời, nợ kéo dài, ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Theo Công lý & Xã hội

Tin Liên quan

Tags : bạc liêu tham ô Nguyên Giám đốc khai trừ Đảng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất