Thứ Tư , 21:48, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

Bạc Liêu: Di dời các hộ dân mua bán tại đê biển Nhà Mát

Sau nhiều lần tổ chức tuyên truyền và vận động, đến nay đã có hơn 20 hộ dân đang mua bán tại đê biển Nhà Mát đồng ý di dời đến khu vực mua bán mới…

Để đảm bảo an toàn cho các hộ dân mua bán tại đê biển Nhà Mát trong mùa mưa bão, UBND thành phố Bạc Liêu đã tiến hành hướng dẫn các hộ tiểu thương mua bán tại khu vực bờ kè sạt lở di dời đến khu phố ẩm thực do Công ty Cổ phần Ô tô Bảo Toàn và Công ty TNHH Văn Phú 88 làm chủ đầu tư.

Quang cảnh di dời các hộ dân mua bán tại đê biển Nhà Mát.

Nhưng trong quá trình triển khai nhiều hộ dân lại không chịu di dời vì cho rằng thời hạn hợp đồng chưa hết và giá thuê 01 ki ốt hiện tại là 2.800.000 đồng/1 tháng, trong khi đó giá thuê tại khu phố ẩm thực đến 6.500.000 đồng/tháng là quá cao nên không thuận tiện cho việc mua bán.

Việc di dời các hộ dân là cần thiết vì bờ kè đê biển Nhà Mát từng bị sóng to làm hư hỏng nặng.

Tuy nhiên, qua vận động và giải thích của chính quyền địa phương thì đến ngày 29/10/2018 đã có 22 hộ tiểu thương đến thuê 40 ki ốt tại Công ty Cổ phần Ô tô Bảo Toàn với giá 4.000.000 đồng/tháng. Đồng thời, những hộ đóng tiền thuê trong 06 tháng cũng được giảm miễn 1 tháng tiền thuê ki ốt khi vào khu phố ẩm thực.

Được biết, trong thời gian tới UBND thành phố Bạc Liêu cùng với lực lượng cơ quan chức năng phường Nhà Mát sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân còn lại di dời vào khu vực mua bán mới nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho các hộ dân tại đây.

Diệp Thiên

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : kinh doanh bạc liêu mưa bão đê biển

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất