Thứ Tư , 22:07, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lợi dụng chức vụ để chiếm đất của nông dân?

Ông Bắc đã có đơn thư tố cáo việc ông Quyền - địa chính xã trước đây đã có hành vi chiếm đất, gây khó khăn cho gia đình ông Bắc trong sinh hoạt...

Theo đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Bắc, cư ngụ tại thôn Phước Thành, thị xã Phú Mỹ - tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết : Đất của ông khai thác từ năm 1990, trồng lúa, tre, tiêu, sắn dây và cây điều, có diện tích trên 3.000 m2. Năm 1991 ông có xin cấp Giấy chứng nhận, nhưng chính quyền chưa chấp thuận. Tuy nhiên, trong thời gian khai thác trồng tỉa trên đất này, ông vẫn nộp tiền thuế đất nông nghiệp cho chính quyền xã hàng năm từ 1991 đến nay. Năm 1993, ông Ngô Văn Quyền lúc đó là cán bộ địa chính xã tự ý ngang nhiên đến chiếm 2.000 m2 đất của gia đình ông.

Đất của ông Bắc bị ông Quyền chiếm và cho xe đến múc đất, cát chuyển đi nơi khác bán.

Theo ông Bắc, từ lúc ông xin cấp sổ cho khu đất này thì ông Ngô Văn Quyền, thời điểm đó là cán bộ địa chính xã cố tình không cấp QSDĐ cho ông theo Luật Đất Đai được ban hành, để sau đó ông Quyền tự ý lấn chiếm 2.000 m2 đất do gia đình ông khai thác, rồi từ đó ông Quyền tự làm sổ đỏ riêng. Khi đã có sổ đỏ riêng, ông Quyền liền dùng xe cơ giới đào sới đất cát đem bán, việc làm này đã tạo cho khu đất có nhiều hầm hố sâu thẳm, gây nguy hiểm cho dân cư quanh vùng.

Trong đơn viết: "Cụ thể là ngày 6/8/2016, ông Quyền đã cho xe cơ giới san ủi, chiếm đi mọi thành quả lao động của gia đình chúng tôi, tạo dựng bao năm trên đất này. Khi phản ứng lại thì ông Quyền điều dộng một lực lượng xuống khống chế gia đình chúng tôi. Chưa hết, kể từ lúc ông Quyền được điều động lên làm Bí thư xã, đã trù dập gia đình chúng tôi bằng cách không cho chúng tôi làm thủ tục hưởng chế độ trợ cấp theo tiêu chuẩn của nhà nước cho, và thường xuyên cản trở mọi sinh hoạt trong xã đối với gia đình chúng tôi. Kể cả việc đất của gia đình tôi khai thác, trồng cấy gần 30 năm nay vẫn chưa được làm sổ đỏ".

Cái ao của ông Bắc bị ông Quyền đưa người đến cắm cọc đòi chia.

Cũng theo ông Bắc, gần đây ông Quyền còn cho người xuống cắm nửa phần ao của gia đình ông. Nhưng gặp sự phản đối quyết liệt của ông, đám người của ông Quyền đuối lí mới rút về…

Qua đơn tố cáo của gia đình ông Nguyễn Văn Bắc gửi đến các cơ quan pháp luật và báo đài, chúng tôi phản ánh đến cơ quan có trách nhiệm tại thị xã Phú Mĩ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cần xem xét lại sự việc theo đơn tố cáo của ông Bắc để xác minh làm rõ sự việc, giải quyết dứt điểm việc ai đúng ai sai, xử lí công bằng không để sự việc kéo dài. thực hiện nghiêm chỉnh theo luật đất đai như nhanh chóng cấp sổ đỏ cho gia đình ông Bắc nếu đã đủ điều kiện. Đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân theo luật định và bảo đảm sự ổn định an ninh trật tự tại địa phương .

Luật gia  Nguyễn Mạnh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : nông dân chiếm đất lợi dụng chức vụ

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất