Thứ Năm , 09:30, Ngày 24/10/2019

Gia đình và pháp luật

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hướng đi mới cho dự án KDC Tây Nam số 1

Sau khi được gỡ nút thắt, KDC Tây Nam số 1 của Bà Rịa - Vũng Tàu đã có hướng đi mới để ổn định và phát triển trong thời gian tới.

"Hồi sinh" một dự án

Như báo đã đưa tin trong bài viết ngày 17/11/2018 về việc Khu dân cư số 1 của Bà Rịa - Vũng Tàu đang đứng trên bờ vực phá sản, khi chủ đầu tư dự án là Công ty CP Phát triển nhà Ô Cấp (Công ty Ô Cấp) rơi vào nợ nần, không có khả năng chi trả, ngân hàng phát mãi toàn bộ tài sản đang thế chấp của chủ đầu tư chính là các vị trí đất tại dự án KDC Tây Nam số 1, nhưng đã được gỡ nút thắt nhờ sự vào cuộc kịp thời của nhóm đầu tư Thu Hà - Minh Phương khi mua lại toàn bộ các vị trí đất này do ngân hàng phát mãi cũng như cho Công ty Ô Cấp vay thêm 120 tỷ đồng để giải quyết các khoản nợ khác.

Các vùng đỏ là nơi công ty Ô cấp đã thế chấp cho ngân hàng.

Sau 14 năm, kể từ thời điểm được cấp phép của UBND tỉnh, dự án KDC số 1 đã thực sự được "hồi sinh" và tiếp tục tạo ra giá trị, khi gói giải pháp mà nhóm đầu tư Thu Hà - Minh Phương đưa ra. Cụ thể là, nhóm đầu tư Thu Hà và Minh Phương đã đứng ra mua toàn bộ GCN QSDĐ do Công ty Ô Cấp thế chấp mà ngân hàng phát mãi theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, nhóm đầu tư Thu Hà - Minh Phương cũng đưa ra các giải pháp khác nhằm hỗ trợ cho những khách hàng cũ mua đất, mọi thủ tục đều diễn ra minh bạch, đúng quy trình.

Các nhà đầu tư nhận tiền khi bán lại cổ phần cho nhóm đầu tư Thu Hà - Minh Phương.

Ông Hoàng Huy Hiển - chủ đầu tư Công ty Ô Cấp cho biết: “Đây là hướng giải quyết hoàn toàn hợp lý và tạo sự đồng cảm với toàn thể các cổ đông, là chủ dự án chúng tôi vô cùng biết ơn nhóm các nhà đầu tư Thu Hà và Minh Phương đã giúp chúng tôi nói riêng và dự án nói chung không lâm vào cảnh bế tắc ”.

Hướng phát triển trong tương lai

Ngay sau khi nhóm giải pháp được đưa ra, đã có rất nhiều cổ đông, nhà đầu tư đồng tình và tự nguyện chuyển nhượng lại cổ phần góp vốn mà không tính lãi.

Theo chị T.T.H - một nhà đầu tư: “Tôi đồng ý chuyển nhượng lại toàn bộ cổ phần là hai nền đất đã mua tại dự án, dù cũng hơi tiếc vì chắc chắn thời gian tới sẽ sinh lợi nhuận”.

Anh N.Đ.T - đại diện nhóm nhà đầu tư từ TP.HCM, cho biết: “Nhóm mình đầu tư vào dự án này từ lúc đầu, nhiều lúc đã nghĩ mình mất trắng, giờ thấy nhóm nhà đầu tư Thu Hà - Minh Phương đưa ra giải pháp, thấy cũng hợp tình, hợp lý, nên nhóm mình cũng đồng ý nhượng lại cổ phần”.

Phiếu thu tiền của nhà đầu tư.

Theo đại diện chủ đầu tư, tính đến thời điểm ngày 28/11/2018 thì đã có đến 80% các cổ đông góp vốn trước kia đã đồng ý chuyển nhượng lại cổ phần. Còn lại, một số các cổ đông khác do điều kiện ở xa chưa bố trí được công việc để đến trực tiếp dự án nhưng đã và đang làm việc trước qua điện thoại, cơ bản là đồng ý chuyển nhượng lại và hẹn lịch để đến làm việc.

Về pháp lý, sau khi mua lại tất cả các GCN QSDĐ do ngân hàng phát mãi và mua lại được toàn bộ số cổ đông cũ thì hiện nay nhóm nhà đầu tư Thu Hà - Minh Phương là những cổ đông lớn nhất của dự án này, đem lại nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển trong tương lai. Việc đầu tư nguồn vốn lớn và thay đổi phương pháp, hoạch định chiến lược lâu dài sẽ đưa dự án KDC số 1 Tây Nam phát triển theo đúng quy trình, phù hợp với “bản sắc” của nhà đầu tư mới, và dự án trọng điểm này chắc chắc sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Theo Ông Đỗ Minh Phương - đại diện nhóm đầu tư Thu Hà - Minh Phương thì: "Chúng tôi đang hoàn thiện các bước cuối cùng của hồ sơ dự án trình UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt cổ đông mới của dự án Ô Cấp. Khi hoàn thiện xong các thủ tục pháp lý, chúng tôi sẽ nhanh chóng triển khai công việc, đưa dự án vào đúng quỹ đạo phát triển của nó".

Ổn định được các cổ đông, tạo sự yên tâm cho cộng đồng nhà đầu tư mới, cộng với tiềm lực tài chính và kinh nghiệm sẵn có, nhóm đầu tư Thu Hà - Minh Phương chắc chắn sẽ đẩy nhanh tiến độ của dự án KDC số 1. Đồng thời, khẳng định được chủ trương đúng đắn của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khi phê duyệt dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển khu vực phía Tây của tỉnh.

Thuận Hoà - Châu Phong

Tin Liên quan

Tags : dự án giải pháp KDC Tây Nam Công ty Ô Cấp

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất