Thứ Hai , 17:47, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Bà Phan Thị Mỹ Thanh sẽ khiếu nại Ủy ban Kiểm tra Trung ương?

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai cho biết sẽ làm đơn khiếu nại Ủy ban Kiểm tra Trung ương để làm rõ những vấn đề còn khúc mắc.

Sáng 24/10, bên lề hành lang Quốc hội, bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với báo chí về việc bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Bà Thanh cho biết lý do bà làm đơn khiếu nại với kết luận của Ủy ban Kiểm tra là do "Với quyền lợi và trách nhiệm của người cán bộ, khi thấy có những cái cần làm rõ hơn thì mình khiếu nại". 

Bà Phan Thị Mỹ Thanh. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Theo bà Thanh, nội dung đơn khiếu nại mang tính tổng quát. Do bà làm công tác dân vận, liên hệ với nhiều đoàn thể chính trị - xã hội, đi tiếp xúc với người dân, là người đại diện cho cử tri nên phải thể hiện trách nhiệm với người dân. Hơn nữa, bà khẳng định, mình là người của tổ chức, mọi việc đều do tổ chức quyết định hết. Bà sẵn sàng làm theo quyết định của tổ chức.

Khi được hỏi về việc cử tri nhiều địa phương và ngay cả tỉnh Đồng Nai cũng thẳng thắn đề nghị bãi miễn tư các đại biểu Quốc hội của bà Thanh, bà trả lời thẳng: "Bên đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo về tình hình tiếp xúc cử tri". Bà đề cao tinh thần của cử tri qua sự việc lần này bởi điều này thể hiện tinh thần và trách nhiệm trong công việc chung. 

Trước kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và đề nghị bãi nhiệm của cử tri, bà Thanh cho rằng, "làm lãnh đạo thì sẽ có sai sót, nhưng sai thì sửa, đó là cái tất yếu". Đồng thời, bà khẳng định "Trong quá trình làm tôi không bao giờ sợ sai, nếu sợ thì làm sao dám mạnh dạn thực hiện công việc".

"Vậy bà có xin lỗi cử tri không?", phóng viên hỏi. "Câu này khó trả lời lắm", bà Mỹ Thanh đáp.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 5 (ngày 27-30/6), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh. Theo đó, trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, việc bà Phan Thị Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV là vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng.

Trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, bà Thanh đã ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Bên cạnh đó, bà Thanh ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực mình phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh.

"Ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho Hợp tác xã An Phát, nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư", kết luận của Ủy ban Kiểm tra nêu.

Bà Thanh cũng kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước là vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

An Mai (Theo Dân Trí, Tuổi Trẻ)

Nguồn : Khỏe 365

Tags : khiếu nại đại biểu quốc hội bãi miễn

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất