Thứ Hai , 15:02, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Bà Hồ Thị Kim Thoa hiện không thuộc trường hợp được thôi việc

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định như vậy tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra chiều 3/8.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã nhận được đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa nhưng trường hợp của bà Thoa là cán bộ đang bị xem xét kỷ luật, không được thôi việc…

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa bất ngờ nộp đơn xin thôi việc ngày 2/8.

Tại cuộc họp báo, thông tin được nêu ra là, UB Kiểm tra TƯ vừa quyết định kỷ luật cảnh cáo và đề nghị miễn nhiệm các chức vụ đang đảm nhiệm của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa nhưng theo thông tin từ Bộ này, bà Thoa đã chủ động gửi đơn xin thôi việc trước khi UB Kiểm tra Trung ương công bố quyết định này. Thẩm quyền quyết định việc này bây giờ thuộc về Thủ tướng Chính phủ?

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định trường hợp của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa hiện không được thôi việc.

Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhắc lại kết luận của UB Kiểm tra Trung ương và phân tích, cán bộ hàm Thứ trưởng và tương đương thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Bí thư. Nếu Ban Bí thư chấp nhận đề xuất xử lý như Bộ Công Thương trình lên thì sự việc sẽ được giải quyết, thực hiện theo hướng đó.

Còn về phía Chính phủ, Thủ tướng đã giao Bộ trưởng Nội vụ xem xét, báo cáo cụ thể trường hợp này.

Thực tế, ngày 31/7, Chính phủ đã nhận được đơn xin thôi việc của bà Thoa. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng phân tích, theo luật Công chức và Nghị định 46 năm 2010 hướng dẫn thi hành luật này, cán bộ đang trong quá trình điều tra, kiểm tra, xem xét sai phạm thì không được thực hiện cơ chế xin thôi chức.

Còn về vấn đề xử lý tài sản của bà Thoa như dư luận đặt ra, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ phân tích, cần xem xét, nếu việc hình thành tài sản là hợp pháp, đúng quy định thì nhà nước không tiến hành thu hồi.

“Tuy nhiên, đến thời điểm này, các cơ quan chưa đặt vấn đề thu hồi tài sản của bà Thoa và gia đình. Giờ chúng ta đang tập trung thực hiện theo kết luận của UB Kiểm tra Trung ương” – người phát ngôn của Chính phủ nhấn mạnh. 

Theo Dân Trí

Tin Liên quan

Tags : Thứ trưởng Hồ thị kim Thoa thôi việc

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất