Thứ Ba , 13:35, Ngày 16/07/2019

Gia đình và pháp luật

Australia: 3 người tử vong vì nhiễm khuẩn Listeria do ăn dưa lưới

Mới đây, nhà chức trách Australia cho biết ít nhất 3 người tử vong và 12 người khác phải điều trị liên quan đến vi khuẩn Listeria monocytogenes - 1 loại vi khuẩn đường ruột, do ăn quả dưa lưới nước.

Cơ quan Thực phẩm bang New South Wales đã xác nhận các quả dưa lưới nhiễm khuẩn Listeria monocytogenes xuất phát từ những người trồng dưa ở phía Đông của bang này.

Ảnh minh họa.

Hiện đơn vị trồng những quả dưa này đã ngừng hoạt động và tiến hành điều tra. Nhà chức trách cho biết toàn bộ sản phẩm dưa lưới đang bán tại các siêu thị cũng đã được thu hồi.

Listeria monocytogenes là loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong rau, quả đông lạnh và một số loại quả sống có thể gây ra các tình trạng nhiễm trùng rất nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong ở một số người.

Vi khuẩn này không gây bệnh ở hầu hết mọi người mà thường gây bệnh cho những người có hệ miễn dịch yếu hơn như người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh.

Tại Australia hiếm khi xảy ra trường hợp nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes, tuy nhiên vào tháng Một năm ngoái, đã có hơn 170 người tại Nam Phi tử vong do loại vi khuẩn này.

Theo NĐ&ĐS

Tags : tử vong vi khuẩn dưa lưới

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất