Thứ Bảy , 23:17, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Ánh Tuyết làm đêm nhạc tưởng nhớ 4 nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam

Ánh Tuyết là một trong số ít ca sĩ có cơ duyên gặp gỡ và thể hiện thành công những ca khúc bất hủ của 4 nhạc sĩ nổi tiếng: Văn Cao, Đoàn Chuẩn, Phạm Duy và Trịnh Công Sơn.

Nền tân nhạc Việt Nam trong thế kỷ XX đã phát triển rực rỡ với những tên tuổi âm nhạc lớn, mang lại cho đời sống văn hoá nghệ thuật nước nhà các tác phẩm có giá trị.

Cùng cảm hứng về mùa thu, nhưng chất thu trong âm nhạc Văn Cao là sự hoài cổ, với bóng hình giai nhân đầy tính ước lệ của Đường thi, còn tình thu của Đoàn Chuẩn mơ màng trang nhã mang âm hưởng Tây phương. Hai nhạc sĩ - hai số phận với những mối tình giờ đây đã đi vào huyền thoại. Rồi dòng nhạc tình của nền tân nhạc ấy còn có một Phạm Duy đa thanh điệu nhưng luôn níu giữ hồn cốt dân tộc, một Trịnh Công Sơn với thanh âm giản đơn mà ca từ đầy triết lý nhân sinh sâu sắc.

Những tên tuổi ấy giờ đã rời "cõi tạm" nhưng tác phẩm của họ vẫn vang vọng giữa muôn nẻo đời thường. Năm tháng trôi, thời gian như lớp bụi, đôi lúc làm che mờ những dư ảnh trong ký ức và kỷ niệm của mỗi người. Tất cả chỉ được khơi gợi từ giai điệu như tiếng lòng, để mỗi chúng ta có thể thấy được bản thân mình trong đó.

Ca sĩ Ánh Tuyết.

Trong số nhiều ca sĩ từng thể hiện các nhạc phẩm của các nhạc sĩ trên, có lẽ ca sĩ Ánh Tuyết là đặc biệt hơn cả. Cô từng có cơ duyên được gặp gỡ và làm việc cùng các nhạc sĩ, được lắng nghe những câu chuyện về hoàn cảnh sáng tác của từng ca khúc. Bởi thế, ngoài việc cháy hết mình trong từng tác phẩm, chị còn đem tới cho người nghe ký ức của những dư âm một thuở.

Và trong tháng tư này, để tri ân các nhạc sĩ nổi tiếng của dòng nhạc trữ tình mà bản thân đã có cơ hội được gặp gỡ và làm việc trong quãng đời ca hát, nữ nghệ sĩ Ánh Tuyết cùng bạn bè đã quyết định tổ chức một sự kiện âm nhạc đặc biệt với chủ đề Tưởng nhớ để vinh danh những tác giả đã trọn đời cống hiến cho âm nhạc. Đêm nhạc sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ Ánh Tuyết, Đức Tuấn, Xuân Phú, Thụy Long, Duy Hưng, Diệu Hiền, Ngọc Mai, Tương Phùng, Minh Trang... với mong muốn một lần nữa đưa các tác phẩm trữ tình của những thế hệ nhạc sĩ tài hoa của nền tân nhạc Việt Nam đến với người yêu nhạc phương Nam.

Đêm nhạc Tưởng nhớ để vinh danh 4 nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam là Văn Cao, Phạm Duy, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra vào 20h ngày 15/4 tại 147 CMT8.Q3 rạp Nam Quang với

Hà Linh/NĐT

Tin Liên quan

Tags : Trịnh Công Sơn Văn Cao ca sĩ Ánh Tuyết đêm nhạc nhạc sĩ nổi tiếng

Tin Giải trí tiếp theo

Tin Giải trí mới nhất