Thứ Sáu , 05:18, Ngày 19/07/2019

Gia đình và pháp luật

Ảnh kỷ yếu 'độc nhất vịnh Bắc Bộ' của học sinh Ninh Bình

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu đậm chất dân tộc của các bạn học sinh 12A trường THPT Nguyễn Huệ TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình chia sẻ lên mạng xã hội khiến người xem thích thú vì sự độc đáo.

Mùa hè đến là lúc các bạn học sinh chia tay bạn bè, chia tay thầy cô và chia tay mái trường thân quen. Để lưu lại những kỉ niệm, khoảnh khắc đánh nhớ của tuổi học trò các bạn học sinh thường thực hiện những bộ ảnh kỷ yếu. Với sự thông minh, tinh nghịch của tuổi trẻ, đã có rất nhiều bộ ảnh kỷ yếu độc đáo của ra đời. Và mới đây, , bộ ảnh kỷ yếu đậm chất dân tộc của các bạn học sinh 12A trường THPT Nguyễn Huệ TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến người xem thích thù vì cực ấn tượng.

ảnh kỷ yếu

Khánh Huyền – một thành viên trong lớp đã chia sẻ về bộ ảnh này. “Lớp mình có 35 thành viên và bộ ảnh chụp tại đồi chè tại phường Quang Sơn, thành phố Tam Điệp và di tích Quèn Thờ, bộ ảnh được chụp ngày 30/4 vừa qua”, Khánh Huyền cho biết.

Theo lời Khánh Huyền, bộ ảnh được chia thành hai phần: “Phần đầu chụp tại đồi chè với ý nghĩa thành phố miền núi – nơi tôi sinh ra và lớn lên, nuôi dưỡng tâm hồn và là nơi cất cánh cho chúng tôi những ước mơ và khát vọng để bước sang những vùng đất mới.

Vậy nên sau này dù có đi đâu, tôi cũng luôn muốn có những ký ức thật đẹp về nơi đây, muốn cho cả thế giới biết về quê hương tôi, về những dãy núi trập trùng, những đồi chè xanh mướt, những cô gái xinh đẹp thả hồn vào gió. Ninh Bình trong tim tôi.

ảnh kỷ yếu

Phần 2 bọn mình chụp ở Quèn có suối một con suối cũng giống như cuộc đời vậy có khúc thật đẹp, cũng có khúc thật gồ gề dữ dội. Nhưng chỉ cần cái nắm chặt tay dìu nhau bước đi thôi thì mọi khó khăn cũng sẽ chỉ là thử thách tình bạn là như vậy đó”.

ảnh kỷ kiếu

Tiết lộ lý do chọn trang phục của người daan tộc H’mong làm trang phục cho bộ ảnh, cô gái lớp Khánh Huyền nói rằng, vì mọi người muốn hướng về nguồn cội bởi Tam Điệp trước kia là vùng miền núi. Đặc biệt, các cô gái muốn “khắc hoạ lại cuộc sống của những cô gái vùng cao vui tươi trẻ trung đẹp đẽ, hòa mình vào thiên nhiên và trong thời buổi xã hội hiện đại như ngày nay thì có lẽ chủ đề về những cô gái vùng cao dần bị quên lãng mặc dù nó rất giản dị và đẹp”.

Bộ ảnh thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, đã có rất nhiều lời khen ngợi dành cho bộ ảnh.

“Bộ ảnh thật ấn tượng, các cô gái trong ảnh thật xinh đẹp”, Hoàng Minh bình luận.

“Đẹp thật. Chắc đây là bộ ảnh kỷ yếu thích nhất mà mình xem từ trước đến giờ”, bình luận của Đặng Hoàng Thái.

Các bạn học sinh nữ, đi chân trần, xinh đẹp trong trạng phục của thiếu nữ H'Mong.

Các bạn học sinh nữ, đi chân trần, xinh đẹp trong trạng phục của thiếu nữ H'Mong.

Hài chè trên đồi.

Hài chè trên đồi.

Nô đùa bên suối.

Nô đùa bên suối.

Sự quan tâm giữa các thành viên trong lớp.

Sự quan tâm giữa các thành viên trong lớp.

Cùng nhau ngắm hoàng hôn, khoảnh khắc nhớ mãi đối với mỗi thành viên trong lớp.

Cùng nhau ngắm hoàng hôn, khoảnh khắc nhớ mãi đối với mỗi thành viên trong lớp.

Lan Chi

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất