Thứ Tư , 22:29, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Anh em ruột tranh chấp đất ở Cần Thơ: Thu hồi sổ đỏ cấp trái luật

Liên quan đến việc tranh chấp đất kéo dài, UBND quận Thốt Nốt đã ban hành 5 quyết định thu hồi các Giấy CNQSDĐ cấp trái quy định của pháp luật, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng đất.

Chúng tôi đã đăng tải bài viết: “Anh em ruột tranh chấp đất ở Cần Thơ: Những quyết định gây bất bình” phản ánh việc tranh chấp quyền sử dụng đất giữa bà Phạm Thị Ánh Nguyệt và bà Phạm Thị Kim Em với bà Phạm Kim Hòa.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Sau khi bài viết đăng tải, tòa soạn đã nhận được đơn khiếu nại của bà Phạm Kim Hòa (trú tại số 317, tổ 11, Thới An, Thuận An, Thốt Nốt, Tp. Cần Thơ). Bà Hòa khiếu nại nội dung bài viết chưa đưa ra được những chứng cứ cho các nhận định của mình làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của bà Hoà. Để thông tin 2 chiều, theo đúng quy định của Luật báo chí, tại bài này, chúng tôi xin được đăng tải nội dung phản ánh của bà Hoà tới bạn đọc quan tâm tới sự việc.

Theo đó, sau khi Toà án quận Thốt Nốt có thông báo số 143/TB-TA ngày 27/5/2014 xác định hồ sơ vụ án này hoàn toàn không được phía nguyên đơn bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt và Phạm Thị Kim Em khởi kiện, mọi vấn đề án phí nguyên đơn đã nhận lại đủ tại Chi cục Thi hành án quận Thốt Nốt, riêng bà Em đã uỷ thác về Chi cục Thi hành án thành phố Long Xuyên nhận.

Bà Hòa đã có đơn khiếu nại gửi đến UBND quận Thốt Nốt xem xét thu hồi các giấy chứng nhận đã cấp, cụ thể: Giấy CNQSDĐ số 000214 thửa số 384 tờ bản đồ số 06 do bà Phạm Thị Kim Em đứng tên; Giấy CNQSDĐ số 000212 thửa số 383 tờ bản đồ số 06 do bà Phạm Thị Ánh Nguyệt đứng tên; Giấy CNQSDĐ thửa đất số 386 tờ bản đồ số 06 do ông Trần Minh Ly đứng tên; Giấy CNQSDĐ thửa đất số 385 tờ bản đồ số 06 do bà Phạm Kim Hòa đứng tên; Giấy CNQSDĐ thửa số 382 tờ bản đồ số 06 do ông Phạm Thành Lợi đứng tên.

Qua thẩm tra xác minh làm việc của cơ quan có thẩm quyền, đồng thời được Đoàn Đại Biểu Quốc Hội thành phố Cần Thơ trực tiếp giám sát, ngày 20/4/2016 UBND quận Thốt Nốt đã ban hành 5 quyết định thu hồi các Giấy CNQSDĐ trên do trình tự thủ tục cấp giấy trái các quy định của pháp luật, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng đất.

Trong nội dung bài báo “Anh em ruột tranh chấp đất ở Cần Thơ: Những quyết định gây bất bình”, bà Hòa cho rằng tác giả Hồng Ân – Trấn Biên chưa xác minh rõ thông tin, chưa đưa ra được các chứng cứ cụ thể, không thông tin trực tiếp tới người liên quan là bà Phạm Kim Hòa, dẫn đến việc diễn giải sự việc trong bài báo có nhiều sai sót như: Các con ông Phạm Thành Lợi trực tiếp đi làm thủ tục kê khai và xin cấp giấy chứng nhận, việc này đã được Thanh tra TNMT quận Thốt Nốt xác minh chứng thực…

Bà Hòa trình bày mình là người bị bệnh tim, hoàn cảnh gia đình suốt 10 năm qua sống tạm bợ không có mái nhà tử tế, gia đình tha thiết mong chờ ngày vụ án được giải quyết dứt điểm. Bà Phạm Kim Hòa yêu cầu Quý báo tiếp tục xác minh thông tin và đăng tải sự việc đúng người đúng tình tiết. Chúng tôi xin được chia sẻ và có lời cáo lỗi đến bà Phạm Kim Hoà trước những tình tiết diễn giải trong bài báo đã đăng tải chưa đúng và sát với thực tế.

Chúng tôi rất mong công tác giải quyết tranh chấp đất đai khiếu nại kéo dài tại quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ được giải quyết dứt điểm. Đồng thời xin kính chuyển những thông tin bà Phạm Kim Hoà đã cung cấp thêm về sự việc tới cơ quan chức năng tiếp nhận.

Dựa trên cơ sở hiện trạng, phù hợp với điều kiện lịch sử, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật đất đai để xử lý hoặc đề nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để xử lý, tạo cho nhân dân địa phương có niềm tin và có ý thức tôn trọng pháp luật.

BBT/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : khiếu nại Chi Cục Thi hành án thu hồi chứng cứ GCN QSDĐ

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất