Thứ Bảy , 10:07, Ngày 19/10/2019

Gia đình và pháp luật

Anh: Đá ở nhà hàng KFC nhiễm vi khuẩn có trong phân người

Những mẫu đá viên trong một nhà hàng KFC đã bị phát hiện nhiễm những loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong phân người.

Trong một cuộc điều tra vệ sinh thực phẩm mang tên Rip Off Britain được thực hiện tại một số cửa hàng cafe take away và đồ ăn nhanh, BBC đã phát hiện những viên đá nhiễm khuẩn có trong phân người được phát hiện tại nhà hàng KFC ở Martineau Place, Birmingham, Anh.

Tờ báo này đã bí mật xét nghiệm và cho thấy sự hiện diện của vi khuẩn có trong đá ở nhà hàng này có nguy cơ rất lớn ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Cửa hàng có mẫu đá viên nhiễm khuẩn

Cửa hàng có mẫu đá viên nhiễm khuẩn.

Tiến sĩ Margarita Gomez Escalada – người trực tiếp làm các xét nghiệm ở trường Đại học Leeds Beckett cho hay: “Chúng tôi đã phát hiện mức độ nhiễm khuẩn rất cao trong các mẫu đá. Sự xuất hiện của các vi khuẩn có trong phân (faecal coliform) cho thấy hai khả năng một là nước để làm đá nhiễm khuẩn hoặc bản thân những viên đá bị nhiễm khuẩn sau khi được làm ra. Việc sử dụng những sản phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh”.

Trong đợt điều tra này, đa phần các mẫu đem đi xét nghiệm ở các cửa hàng khác chỉ nhiễm một lượng vi khuẩn nhỏ và vô hại. Ngay lập tức phía KFC lên tiếng nói rằng họ đã “vô cùng thất vọng” và đã “lập tức phát động một cuộc điều tra”. Cửa hàng có mẫu khuẩn cao vượt trội của KFC cũng đã bị đóng cửa.

Đại diện hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới cũng cho hay, họ đang thực hiện một “chương trình tái đào tạo dành cho tất cả các nhân viên của mình về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm” vì từ trước đến nay hãng luôn “rất coi trọng vấn đề này”.

Hữu Thắng

Tags : kfc nhiễm khuẩn vệ sinh thực phẩm

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất