Thứ Tư , 17:23, Ngày 26/02/2020

Gia đình và pháp luật

Anh chàng đi phỏng vấn ở 30 công ty đều bị từ chối vì lý do sau đây

Dù rất muốn tìm một công việc cho mình nhưng chàng trai đến từ Manchester, Anh này đã bị đến 30 công ty từ chối chỉ vì lý do là hình xăm trên cổ anh.

Theo Daily Mail đưa tin, chàng trai 21 tuổi sống tại thành phố Manchester, Anh Joe Parsons đã bị đến 30 công ty từ chối bởi vì hình xăm to bự trên cổ mà anh có để tưởng nhớ đến người ông đã khuất.

Joe cho biết anh đã phải chi ra đến 250 bảng (khoảng hơn 6 triệu) cho hình xăm một trái tim và đôi cánh thiên thần trên cổ để tưởng nhớ ông nội Thomas, người đã qua đời trong viện dưỡng lão ở tuổi 63 vào năm ngoài.

Anh Joe đã bị tới 30 công ty không nhận vào làm vì hình xăm như vậy trên cổ.

Từ sau khi có hình xăm ấy, Joe cứ đi phỏng vấn ở đâu là trượt ở đó, tổng cộng cả thảy cũng phải tới 30 công ty rồi. Có những hôm, dù đã cố gắng mặc áo sơ mi cao cổ để che đi vết mực nhưng phần đầu cánh vẫn lộ ra khiến anh bị soi mói. Joe chia sẻ.

"Trước khi có hình xăm này, tôi là một người tự tin và hạnh phúc. Tuy nhiên, giờ đây tôi cảm thấy khá rụt rè và e sợ với ánh mặt họ nhìn tôi. Tôi chỉ là một người bình thường và muốn một công việc bình thường thôi mà".

"Tôi là người có kỹ năng và kiến thức. Tuy nhiên, họ còn không cho tôi một lý do hợp lý khi quyết định không nhận vào làm việc. Hình như họ chỉ quan tâm tới hình xăm trên cổ tôi mà thôi. Tôi không có gì hối tiếc với nó cả, tôi tự hào vì ý nghĩa của nó. Chỉ có điều đáng buồn là cách mọi người nhìn nhận hình xăm này".

Hình ảnh Joe trước khi có hình xăm.

Kể từ hồi tháng 11 năm noái, Joe đã rất chăm chỉ tìm công việc. Tuy nhiên, mọi nỗ lực dường như đều bị bỏ qua, kể cả các công việc đơn giản ở những nơi như Topshop hay TK Maxx - nơi anh từng làm việc trước đó.

Khi nghe câu chuyện anh Joe chia sẻ, nhiều người cũng bày tỏ sự phản đối trước cách hành xử của nhiều công ty. Việc loại một nhân viên vì họ có hình xăm là hình thức phân biệt đối xử. Tuy nhiên, số khác nghĩ đơn giản là trông nó có vẻ "không phù hợp" với môi trường công sở nên việc không chọn Joe cũng là điều dễ hiểu.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : xin việc hình xăm phỏng vấn xăm hình

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất