Chủ nhật, 00:33, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

An Giang: Bất cập thu tiền hoa chi tại chợ Bình Trung

Tòa soạn nhận được phản ánh của một số bà con tiểu thương tại chợ Bình Trung (Bình Phước Xuân, Chợ Mới, An Giang) về những bất cập xung quanh việc thu tiền hoa chi tại chợ.

Các hộ tiểu thương cho rằng, việc thu tiền hoa chi tại chợ Bình Trung chưa rõ ràng, liên tục tăng giá mà không tuân theo một quy định nào, khiến cho việc kinh doanh của bà con tiểu thương gặp rất nhiều khó khăn.

Việc liên tục tăng giá tiền thu hoa chi chợ khiến cho bà con tiểu thương gặp rất nhiều khó khăn.

Theo đó, mỗi ngày các hộ tiểu thương tại đây phải đóng tiền thu hoa chi cho chủ khai thác chợ từ 5.000 - 30.000 đồng/sạp/ngày, riêng tiểu thương bán hàng không cố định thì đóng từ 40.000 - 60.000 đồng/sạp/ngày.

Việc đóng tiền thu hoa chi chợ được kéo dài ba năm nay (2016 - 2018). Thế nhưng, điều đáng nói là mức thu này lại cao hơn từ 2 - 4 lần so với Quyết định số 12/2018/QĐ-UBND ngày 21/5/2018 của tỉnh An Giang về quy định giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, việc thu hoa chi tại chợ Bình Trung cũng không được chủ khai thác chợ thực hiện xé biên lai “ hoa chi” giao cho các tiểu thương rõ ràng.

Thậm chí, đến ngày 30/12/2018 lấy lý do đấu giá cao, chủ khai thác chợ còn buộc các hộ tiểu thương đóng thêm mức thu hoa chi chợ từ 3.000 - 10.000 đồng/sạp/ngày mà không có bất cứ thông báo nào về việc thu thêm tiền này trước đó.

Ngoài ra, nếu các tiểu thương không chịu đóng thêm tiền hoa chi chợ thì phải trả chỗ và di dời đến vị trí khác để buôn bán.

Theo tiểu thương buôn bán lâu năm tại chợ Bình Trung, cho biết: Mức thu này là quá cao, nhiều hộ tiểu thương không thể nào kham nổi. Việc ban quản lý chợ không thông báo bảng giá thu hoa chi sau mỗi lần đấu giá, buông lỏng quản lý đã vô tình tạo điều kiện cho chủ khai thác chợ tự ý thu tiền sai quy định.

Nguyện vọng của các bà con tiểu thương ở đây là được buôn bán tại vị trí hiện hữu với mức phí hợp lý, nếu bị buộc phải di dời đến nơi khác thì sẽ làm xáo trộn việc buôn bán, gây khó khăn đến cuộc sống hàng ngày của các hộ tiểu thương.

Với những tình tiết trên, kính đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cần sớm vào cuộc làm rõ các vấn đề trên để bà con tiểu thương nơi đây được yên tâm buôn bán.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : thu phí an giang chợ bất cập

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất