Thứ Ba , 23:46, Ngày 16/07/2019

Gia đình và pháp luật

An Giang thu hút đầu tư với tổng số vốn gần 28.000 tỷ đồng

Vào ngày 15/12, tại TP.Long Xuyên (An Giang), UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “An Giang - Kết nối cơ hội, hợp tác thành công”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chủ trì Hội nghị. Cùng với sự tham dự của gần 500 đại biểu, gồm: Đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM; các chuyên gia kinh tế; các đối tác quốc tế; các tổ chức, hiệp hội trong và ngoài tỉnh; các Tổng công ty, Tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham quan các gian trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh An Giang tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018.

Tại Hội nghị, tỉnh An Giang trao quyết định chủ trương đầu tư cho 26 dự án ở 5 lĩnh vực: nông nghiệp; thương mại - dịch vụ - du lịch; công nghiệp; xây dựng - đô thị; y tế với tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 27.000 tỷ đồng. Đồng thời kết nối cơ hội đề xuất cam kết ghi nhớ đầu tư với tổng vốn đầu tư trên 35.500 tỷ đồng và 4 biên bản ghi nhớ đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 69.500 tỷ đồng; trao tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh An Giang” nhằm vinh danh các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế -  xã hội của tỉnh An Giang.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh mong muốn: “An Giang tiếp tục mời gọi đầu tư cho 60 dự án trong một số lĩnh vực ưu tiên: Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng, công nghiệp chế biến, công nghiệp phụ trợ và các mặt hàng nông sản thực phẩm, phát triển chuỗi cung ứng và tiêu thụ hàng hóa…”.

Thông qua đó, ông Vương Bình Thạnh khẳng định rằng các dự án đầu tư sẽ tác động và đóng góp rất lớn kinh tế An Giang, sẽ giải quyết việc làm, tăng nguồn thu cho địa phương, đồng thời góp phần cho công tác an sinh xã hội của tỉnh.

Thông qua Hội nghị, tỉnh An Giang cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin đầy đủ về tiềm năng, lợi thế của tỉnh, danh mục các dự án có thông tin chi tiết và chính sách ưu đãi gắn với từng danh mục dự án mời gọi đầu tư với mong muốn tiếp tục có những doanh nghiệp lớn đến đầu tư tại An Giang, tạo ra sự khởi sắc, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đặc biệt là nông nghiệp và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ X nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Tại hội nghị này, quỹ an sinh xã hội của tỉnh tiếp nhận số tiền 34 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư và các tổ chức, cá nhân.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến Lễ ký kết biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư giữa UBND tỉnh An Giang và các nhà đầu tư.

Bên cạnh có nhiều thuận lợi, An Giang vẫn có một số khó khăn nhất định, như: thiếu quỹ đất sạch; cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông còn không ít hạn chế… Ý thức được điều này nên tỉnh thu hút đầu tư bằng quyết tâm chính trị, tình cảm, sự trong sáng của lãnh đạo tỉnh và cả hệ thống chính trị, để từng bước đưa An Giang phát triển bền vững.      

Với khát vọng vươn lên, quyết tâm thực hiện thắng lợi định hướng đã đề ra, An Giang đã xây dựng hình ảnh một chính quyền năng động, sáng tạo. 

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án an giang đầu tư

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất