Thứ Sáu , 21:56, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

An Giang: Khẩn trương khống chế dịch bệnh tả heo Châu Phi

Tình hình bệnh dịch tả heo Châu Phi đang lây lan nhanh chóng, An Giang đã công bố dịch và tích cực khống chế bệnh dịch tả heo Châu Phi là nhiệm vụ cấp bách, hàng đầu.

Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang cho biết ông vừa ký quyết định công bố dịch tả lợn châu Phi trên toàn tỉnh An Giang từ ngày 10/6. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư cho biết, tình hình bệnh dịch tả heo Châu Phi xuất hiện trên diện rộng tỉnh An Giang đã công bố dịch.

Để tăng cường công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, Ủy ban dân dân tỉnh An Giang đã cấp bổ sung dự toán năm 2019 cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang số tiền gần 17 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh để thực hiện chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Tỉnh An Giang chỉ thị tăng cường các hoạt động kiểm tra 24/24 ở tất cả các trạm, chốt; các phương tiện vận chuyển heo, sản phẩm có giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy xác nhận nguồn gốc sản phẩm hợp lệ, trước khi vào địa bàn tỉnh phải được khử trùng đúng qui định; kiên quyết không để các tổ chức, cá nhân vận chuyển heo và sản phẩm từ heo không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan có thẩm quyền vào địa bàn tỉnh Cà Mau.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền mức độ nguy hiểm của bệnh dịch tả heo châu Phi, các biện pháp xử lý đối với heo nghi mắc bệnh, heo mắc bệnh, heo chết và biện pháp tiêu hủy, để tất cả các tổ chức, cá nhân có liên quan biết và tích cực thực hiện. Thông tin tuyên truyền phải đúng sự thật, khách quan, tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang đã phối hợp với các địa phương tiến hành cấp phát 17.000 tài liệu, 1.000 tờ áp-phích và tuyên truyền trên phương tiện truyền thanh xã, phường, thị trấn trong tỉnh về dấu hiệu nhận biết bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh; cấp 7.500 lít hóa chất để tiêu độc khử trùng. 

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang, tính đến ngày 7/6, trên địa bàn tỉnh An Giang đã có 13 điểm xuất hiện bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại 7/11 huyện, thị xã, thành phố với số lượng lợn đã tiêu hủy là 396 con.  

Hồng Ân

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : an giang dịch tả heo Châu Phi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất