Chủ nhật, 10:42, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Ấm lòng cùng chương trình 'Nâng bước tuổi thơ…'

Chào mừng ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/7/2017 và 72 năm ngày Cách Mạng Tháng Tám thành công (8/1945- 8/2017), với chủ đề “Nâng bước tuổi thơ…” chương trình văn nghệ tổng hợp vì mục đich từ thiện.

Chương trình do Hiệp hội Làng Nghề Việt Nam, Thời báo Làng Nghề Việt tổ chức, diễn ra vào đêm 24/8/2017 tại Nhà hát Bến Thành, số 6 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP. HCM,… với sự góp mặt của nhiều văn nghệ sĩ có tên tuổi ở TP.HCM nói riêng, cả nước nói chung. 

Ca sĩ Thiên Long và ca sĩ trẻ Lưu Trúc Ly sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình “Nâng bước tuổi thơ…”

Theo đó, chương trình nghệ thuật “Nâng bước tuổi thơ…” sẽ trình bày những ca khúc truyền thống, ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, con người, thiếu nhi,… quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ đã và đang được yêu thích, như: Giao Linh, Đình Văn, Ngọc Sơn, Đan Trường, Nguyễn Phi Hùng, Đông Nhi, Lâm Hùng, Uyên Trang, Vĩnh Thuyên Kim, Quách Thành Danh, Giáng Tiên, Trang Anh Thơ, Lưu Chí Vỹ, Diễm Thùy, Lê Như, Trường Sơn, Kim Thư, Dương Hồng Loan, Lưu Trúc Ly, Thiên Long, Lâm Hiếu Ngọc,… Nhóm ca thì có: Phù Sa, Mắt Ngọc, FM,… Nghệ sĩ cải lương dự kiến sẽ có sự góp mặt của: Cẩm Tiên, Kim Tử Long, Thanh Ngân,… Nghệ sĩ sẽ có những gương mặt quen thuộc là: Chí Tài, Bảo Chung, Trường Giang,…

Chương trình nghệ thuật “Nâng bước tuổi thơ…” do ông Nguyễn Văn Vũ - Tổng biên tập Thời báo Làng Nghề Việt làm trưởng ban. Kịch bản và biên tập chương trình do nhà báo- nhạc sĩ Lâm Anh Hải phụ trách, trợ lý biên tập là ca sĩ Trường Sơn. Dự kiến Tổng đạo diễn chương trình do ông Võ Hữu Phước- đạo diễn Hãng phim Nguyễn Đình Chiểu đảm nhận. Phần nhiếp ảnh sẽ do Hồ Vĩnh Phát đảm trách,… Dự kiến chương trình cũng sẽ có mặt một số ca sĩ khách mời đến từ Hàn Quốc.

Trao đổi cùng ca sĩ Thiên Long, một cái tên quen thuộc trong giới biểu diễn nghệ thuật, luôn hướng đến các hoạt động xã hội, Thiên Long tâm sự: “Tôi thật sự lấy làm vinh hạnh khi được tham gia chương trình thiện nguyện này, đây là chương trình nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa vì đàn em thân yêu, thế hệ mai sau. Tham gia chương trình, tôi cũng sẽ vận động anh em, bạn bè và người hâm mộ ủng hộ chương trình này…”.

Đến với chương trình thiện nguyện “Nâng bước tuổi thơ…”, bên cạnh sự góp mặt của nhiều văn nghệ sĩ tên tuổi, chúng tôi nhận thấy còn có sự tham gia đóng góp của nhiều nhà hảo tâm, cũng là nghệ sĩ tham gia chương trình, sự tham gia tích cực của nhiều thế hệ làm báo hiện sinh sống và làm việc tại TP.HCM, trong đó có sự tham gia của đạo diễn Võ Hữu Phước (người thường xuyên đóng vai Bác Hồ trong các phim tài liệu, văn hóa- lịch sử và là người thực hiện nhiều chương trình tài liệu văn hóa, như: Tưởng nhớ Bác Tôn, Mẹ Việt Nam Anh Hùng, phim tài liệu về “Đoàn tàu không số”,…), anh cho biết: “Khi bắt tay tham gia vào chương trình “Nâng bước tuổi thơ…”, tôi thật sự cảm kích trước nội dung, mục đích của chương trình từ ban tổ chức. Tôi tin rằng chương trình sẽ nhanh chóng được người xem và người dân cả nước đón nhận, ủng hộ, bởi tính thiết thực và ý nghĩa của chương trình…”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động phục vụ vì cộng đồng, mang tính nhân văn, xã hội cao nhân dịp các Lễ lớn trong năm, chương trình “Nâng bước tuổi thơ…” hứa hẹn sẽ là một trong những chương trình có sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với người dân TP.HCM, trong và ngoài nước nói chung. Bài viết này thay lời chúc mừng gửi đến ban tổ chức chương trình “Nâng bước tuổi thơ…” và chúc chương trình gặt hái nhiều thành công.

Nhà báo- nhạc sĩ Lâm Anh Hải phấn khởi nói: “Tôi rất vui mừng khi được tham gia biên tập chương trình nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa này, mục đích hướng đến cộng đồng, vì trẻ em- học sinh vùng sâu vùng xa… Sau khi hoàn chỉnh các phần cơ bản của chương trình, ban tổ chức sẽ tổ chức đi khảo sát thực tế các trường hợp gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn và sẽ phát học bổng, phần thưởng cho các em ngay khi vừa diễn ra chương trình. Hi vọng chương trình sẽ nhanh chóng được gắn kết và duy trì hoạt động hằng năm…”.

 
 

Nhạc sĩ- nhà báo Lâm Anh Hải

BBT

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : từ thiện liệt sĩ Ngày Thương binh - Liệt sỹ thương binh chương trình

Tin Nhân vật - Sự kiện tiếp theo

Tin Nhân vật - Sự kiện mới nhất