Thứ Sáu , 20:13, Ngày 28/02/2020

Gia đình và pháp luật

Ấm áp 'chuyến xe 0 đồng' đưa bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết

Sáng 18/1, không khí tại sảnh Bệnh viện K náo nhiệt và đông vui hơn bao giờ hết, hàng trăm người bệnh và người nhà với hành lý, đồ đạc được bố trí sắp xếp lên những “chuyến xe yêu thương” về quê ăn Tết.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người đã có mặt để chờ tới giờ lên chuyến xe được mọi người gọi vui là xe "0 đồng".

Đây là năm thứ 4, Bệnh viện K trở thành "bến xe yêu thương" với bao nụ cười, giọt nước mắt xúc động của những người xa quê – những bệnh ung thư hàng ngày, hàng giờ nén nỗi đau điều trị bệnh tật lên xe trở về nhà đón Tết cố truyền sum vầy.

Trước tình hình thực tế về sự quá tải của các bến xe nhân dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và sức khỏe của người bệnh ung thư, thay vì phải ra bến xe đông đúc ấy, ngay tại "bến xe đặc biệt Bệnh viện K", tất cả người bệnh và người nhà được những chuyến xe miễn phí đưa về nhà đón Tết sum vầy cùng gia đình.

Người bệnh với đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, người cười, người khóc vì xúc động ngay tại nơi họ điều trị, họ lại được đưa về với tất cả sự chân thành, sẻ chia. Cành đào được gói cẩn thận theo chân người bệnh về quê đón Tết.

"Chuyến xe yêu thương" không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại 10 ệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội: Bệnh viện K, bệnh viện 103, viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, bệnh viện Nhi Trung Ương, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, bệnh viện Nội Tiết, bệnh viện Tai Mũi Họng, bệnh viện Tim Hà Nội.

Ông Lê Văn Quảng, Phó giám đốc Bệnh viện K cho biết: "Những chuyến xe yêu thương sẽ được tổ chức thành 4 đợt. Đợt 1 tại bệnh viện K sáng 16/1; đợt 2 tổ chức sáng 18/1 và cận Tết sẽ có thêm hai chuyến nữa. Dự kiến trong 4 đợt sẽ có hơn 1.000 bệnh nhân và người nhà được chở về quê miễn phí".

Trước khi về, tất cả các bệnh nhân rất vui mừng khi nhận được lì xì từ những người hảo tâm.

Bà Nguyễn Thị Lương (bệnh nhân quê ở Hải Dương) cho biết: "Tôi thấy đây là chuyến xe vô cùng ý nghĩa, món quà này giúp những nghèo như chúng tôi cảm thấy ấm lòng lắm, giờ có ra bến xe cũng không có xe để về".

Bắt đầu từ 8h30, lần lượt các chuyến xe 45 chỗ đầy ắp tiếng cười di chuyển dần khỏi bệnh viện.

Tối nay các bệnh nhân này sẽ được ở bên gia đình để chuẩn bị đón Tết sau những ngày chữa trị vất vả.

Cùng với những món quà nhỏ thể hiện sự quan tâm, sẻ chia từ cộng đồng, việc bệnh nhân và người nhà được hỗ trợ về quê trên chuyến xe yêu thương miễn phí đã trở thành chương trình thường niên do bệnh viện K phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Bệnh viện K hy vọng rằng sẽ cùng các đơn vị nối dài những hành trình ý nghĩa như vậy với người bệnh điều trị ở khắp nơi trên cả nước, sẻ chia nỗi đau mà họ phải chống chọi sau mỗi đợt điều trị. "Chuyến xe yêu thương" đưa người bệnh về quê đón Tết sẽ thắp lên trong họ những tia hy vọng mới khi năm Canh Tý đã ở rất gần.

Thành Nam

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/am-ap-chuyen-xe-dong-dua-benh-nhan-ung-thu-ve-que-an-tet-a463361.html

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : yêu thương thiện nguyện chuyến xe bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất