Thứ Ba , 23:55, Ngày 15/10/2019

Gia đình và pháp luật

AIBETRA cùng đồng bào Hà Giang vượt qua bão lũ

Ngày 1/7 vừa qua, Hiệp hội Đào tạo Làm đẹp quốc tế AIBETRA đã lên đường trao những phần quà giúp đỡ gia đình các nạn nhân bị thiệt hại sau trận lũ quét ở huyện Quảng Bạ, tỉnh Hà Giang.

Vừa qua, đợt lũ quét kinh hoàng diễn ra tại các vùng cao biên giới phía Bắc, nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số như Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai sinh sống gây ra những thiệt hại vô cùng nặng nề. Ngay sau khi nhận được thông tin, Hiệp hội Đào tạo Làm đẹp quốc tế AIBETRA đã cùng các thành viên trong hội nhanh chóng có mặt sau lũ ở xã Lùng Tám Đông Hà, Thái An thuộc huyện Quản Bạ, Hà Giang để thực hiện cứu trợ cho đồng bào nơi đây.

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, ngay sau khi theo dõi thông tin trên các kênh thông tin truyền hình báo chí, để có thể chia sẻ được một phần nào khó khăn với các đồng bào bị thiệt hại do lũ quét gây ra, Hiệp hội Đào tạo Làm đẹp quốc tế AIBETRA đã kêu gọi sự ủng hộ của tất cả các thành viên trong nhóm. Mang những vật phẩm thiết yếu như: Gạo, mì tôm, dầu ăn, muối, và cùng hàng chục triệu đồng để hỗ trợ, động viên đồng bào vượt qua được khó khăn.

Con đường di chuyển từ Hà Nội đến các xã Lùng Tám, xã Đông Hà, xã Thái An, đoàn đã gặp rất nhiều khó khăn khi các tuyến đường bị trận mưa lũ càn quét, sạn lỡ chặn lối đi vào các xã. Dù vậy nhưng các thành viên trong Hiệp hội vẫn lặn lội từng khung đường để trao tận tay đến những người bị thiệt hại những món quà màng giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần.

Hậu quả nặng nề của trận lũ quét gây ra khiến đất đồi bị lở, đường xá hư hỏng.

Song hành cùng chuyến thiện nguyện này còn có sự đồng hành của các thanh niên tình nguyện hỗ trợ mang những món quà đến trao tận tay người dân tại xã Lùng Tám.

Bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Chủ tịch Hiệp hội Đào tạo Làm đẹp quốc tế trao quà cho những hộ có thiệt hại nặng nề sau trận lũ.

Điểm đến tiếp theo trong chuyến hành trình là xã Đông Hà và Thái An. Nhưng do những dư chấn của trận lũ quét để lại quá nặng nề, đường xá bị hư hỏng nghiêm trọng khiến cho việc di chuyển trở nên vô cùng khó khăn. Không thể đến từng hộ dân để thăm hỏi và trao quà, Đoàn đã quyết định gửi những phần quà là tiền, mì, gạo cũng như tấm lòng của Hiệp hội chia sẻ với những gia đình bị khó khăn ảnh hưởng do lũ và nhờ Ủy ban các xã trao lại cho các hộ dân.

Chuyến đi ngắn nhưng đã để lại ý nghĩa sâu sắc trong lòng các thành viên trong Hiệp hội Đào tạo Làm đẹp quốc tế AIBETRA. Với tấm lòng chia sẻ của AIBETRA, người dân huyện Quảng Bạ, Hà Giang đã bớt đi phần nào những đau đớn mà bão lũ gây ra. Tấm lòng là vô hạn nhưng điều kiện thì có hạn, mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm để giúp các đồng bào nơi đây sớm khắc phục được những hậu quả do bão lũ gây ra và trở lại với cuộc sống bình thường.

Lê Anh - Ngọc Mai

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : từ thiện hà giang thiệt hại AIBETRA lẽ quét

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất