Thứ Năm , 04:07, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Ai chịu trách nhiệm hậu kết luận về vi phạm tại Petrolimex?

Chuyên gia kinh tế TS. Ngô Trí Long cho rằng: “Hậu quả của các vi phạm này người tiêu dùng phải lĩnh. Tôi quan tâm đến hậu kết luận của Thanh tra Chính phủ”.

TS. Ngô Trí Long cho biết: “Các vi phạm của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) không mới. Các thông tin này cũng được công bố từ lâu. Điều tôi quan tâm là hậu kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) được xử lý như thế nào? Ai sẽ phải chịu trách nhiệm?”.

TS. Ngô Trí Long: "Ai sẽ phải chịu trách nhiệm?". Ảnh: Internet.

TS. Ngô Trí Long: "Ai sẽ phải chịu trách nhiệm?". Ảnh: Internet.

Để có thêm thông tin PV đã liên lạc với ông Trần Ngọc Năm, Phó Tổng giám đốc Petrolimex.

Trao đổi với PV, ông Trần Ngọc Năm, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam cho biết: “Các nội dung này, Petrolimex đã có văn bản báo cáo rõ với TTCP rồi, vì vậy Petrolimex không có ý kiến bình luận tiếp về các nội dung này”.

Khi PV ngỏ ý được tiếp cận các thông tin trong văn bản báo cáo trên, ông Trần Ngọc Năm cho hay: “Em thông cảm, đây là văn giữa Petrolimex và đoàn Thanh tra Chính phủ, bên anh không cung cấp văn bản này”.

Trong quá trình trao đổi với đại diện Petrolimex, PV có đề nghị được cung cấp thông tin về việc xem xét, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan đến các vi phạm tai tập đoàn theo kiến nghị của TTCP hiện đã đến đâu. Tuy nhiên, Petrolimex từ chối trao đổi thông tin.

Về các vi phạm của Petrolimex, TS. Ngô Trí Long đặc biệt quan tâm đến các vi phạm trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu của Tập đoàn xăng dầu VN và các công ty thành viên.

Theo ông Ngô Trí Long, những sai phạm này thực sự là điều rất đáng trách, thể hiện sự buông lỏng trong quản lý, để cho Petrolimex tự tung tự tác trong nhiều năm.

TS. Long cho rằng: “Qua kết luận của thanh tra, phải đặt lại câu hỏi những vấn đề như hạch toán chi phí sai so với thực tế, hay áp dụng định mức vùng không đúng quy định... ”.

Đỗ Thơm/NĐT

Tags : sai phạm petrolimex

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất